Jul 30, 2018

Audi hỗ trợ học sinh Việt Nam thi “F1 cho trường học”

Audi hỗ trợ học sinh Việt Nam thi “F1 cho trường học”

Audi hướng dẫn nhóm học sinh lớp 12 trong đội Nam Phong (là đội đại diện Việt Nam) thiết kế mô hình xe đua Công thức 1 cỡ nhỏ.

Audi-ho-tro-hoc-sinh-Viet-Nam-thi-F1-trong-truong-hoc-anh-1 Cuộc thi “F1 cho trường học” đã trải qua 13 vòng chung kết thế giới. Vòng chung kết thứ 14 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến ngày 13/9/2018 tại Singapore (cùng thời gian diễn ra giải FORMULA 1 2018 SINGAPORE AIRLINES SINGAPORE GRAND PRIX) với hơn 500 học sinh, giáo viên và người hỗ trợ. Hơn 50 đội đại diện hơn 25 quốc gia tranh cúp vô địch, nhận học bổng đại học.
 
Cuộc thi yêu cầu thiết kế xe đua Công thức 1 cỡ nhỏ, được đánh giá qua các tiêu chí gồm: tốc độ, thiết kế, tiếp thị và thuyết trình. Lợi thế của đội Nam Phong (đội duy nhất của Việt Nam tham dự) là sự am hiểu và đam mê của các thành viên: Phạm Hồng Hạnh, Trịnh Võ, Victoria Fethke, Ji Min Oh, Jonathan Le và Ju Ha Lee về kỹ thuật, công nghệ thiết kế, sử dụng phần mềm CAD/CAM, tiếp thị... Thêm nữa là kỹ năng làm việc nhóm và năng lực truyền thông giúp Nam Phong trở thành tập thể sáng tạo. Bên cạnh đó, Audi đã hỗ trợ nhiều giai đoạn trong quá trình thiết kế xe của Nam Phong nhằm chế tạo bản mô hình xe có tốc độ nhanh nhất.
 
Audi-ho-tro-hoc-sinh-Viet-Nam-thi-F1-trong-truong-hoc-anh-2 Audi-ho-tro-hoc-sinh-Viet-Nam-thi-F1-trong-truong-hoc-anh-3 Audi-ho-tro-hoc-sinh-Viet-Nam-thi-F1-trong-truong-hoc-anh-4
 
Từ năm 2015, Việt Nam bắt đầu tham gia cuộc thi “F1 trong trường học” với các đội Helios (năm 2015), Doppler Racing (năm 2016), Photon Racing (năm 2017) và năm 2018 là Nam Phong. Năm 2016, Audi Việt Nam đã tài trợ cho đội Doppler Racing. Sau đó, đội này đã giành giải Best Newcomer Award và đứng vị trí thứ hai trong thử thách Autodest Fusion Pressure. Thành viên Steve Ko đã có mặt trong nhóm 9 học sinh được chọn tham dự khóa học kỹ thuật đặc biệt về F1 trong bốn năm.
 
Audi-ho-tro-hoc-sinh-Viet-Nam-thi-F1-trong-truong-hoc-anh-5 Audi-ho-tro-hoc-sinh-Viet-Nam-thi-F1-trong-truong-hoc-anh-6 Khởi xướng tại Anh năm 2000, cuộc thi “F1 cho trường học” là giải đấu mang tính giáo dục, cạnh tranh toàn cầu do Formula One kết hợp với chương trình toàn cầu  STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học). Giải đấu đã thu hút hàng triệu học sinh trên toàn cầu, trở thành cuộc thi mang tính cạnh tranh cao nhất cho học sinh trung học trên thế giới, quy tụ hơn 26 triệu học sinh trong độ tuổi 11-19 đến từ 17 nghìn trường học trên 45 quốc gia.
Kim Hoàng
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top