Jun 2, 2016

Audi A4 2017 an toàn hơn khi thiết kế lại

Audi A4 2017 an toàn hơn khi thiết kế lại

Sau khi thiết kế lại, Audi A4 đã được nhận chứng nhận an toàn cao nhất Top Safety Pick+ (TPS)  từ Viện bảo hiểm an toàn xa lộ Mỹ (IIHS) nhờ thể hiện tốt trong nội dung thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ cùng những tính năng an toàn tiêu chuẩn.

Xe Audi A4 2017
 
Thế hệ trước của chiếc xe hạng trung cao cấp bị đánh giá Kém trong bài kiểm tra Đâm trực diện góc nhỏ. Sau thử thách, cabin xe bị lõm sâu đến 11inch ở vị trí để chân của người lái và bảng điều khiển. Bên cạnh đó, cột vô lăng cũng dịch chuyển về phía tài xế, đầu hình nộm trượt ra khỏi túi khí. Không những vậy, cửa xe còn mở, làm tăng nguy cơ người lái bị văng ra ngoài khi xảy ra tai nạn.
 
 
 
Ngược lại, ở A4 2017, mức xâm nhập tối đa là 3 inch ở chỗ để chân. Đầu hình nộm đập vào túi khí cho đến khi bộ phận này xẹp xuống. Còn lại, tương tự ở thế hệ tiền nhiệm, phiên bản 2017 cũng được đánh giá Tốt về độ bền mái xe và giảm thiểu tác động vào phần đầu.
 
Ngoài ra, mẫu xe đời mới còn ghi điểm nhờ sử dụng hệ thống phòng chống tai nạn phía trước tiêu chuẩn, thay vì chỉ trang bị như tính năng tùy chọn trên các xe đời trước. Trong đó bao gồm công nghệ cảnh báo va chạm trước, đáp ứng tiêu chuẩn của Cục Quản lý An toàn giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA).
 
Theo IIHS, để được chứng nhận TSP+, các phương tiện phải đạt xếp hạng Tốt trong cả 5 bài thử nghiệm, đồng thời được đánh giá cao ở hệ thống phòng chống tai nạn. Chất lượng đèn pha không nằm trong các tiêu chí của giải thưởng. Nhưng A4 vẫn đạt kết quả Khá ở nội dung này.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top