Jun 21, 2018

Aston Martin trình làng hai siêu xe đua Vantage GT3 và GT4

Aston Martin trình làng hai siêu xe đua Vantage GT3 và GT4

Nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ của xe đua GT mà đặc biệt là GT3, Aston Martin tiếp tục mở rộng dòng xe siêu tốc độ này bằng mẫu xe Vantage GT3 và GT4. Bộ đôi sản phẩm mới sẽ giúp Aston Martin mở rộng dòng sản phẩm GT trên toàn cầu và các thị trường mục tiêu cụ thể là châu Á và Mỹ.

Aston-Martin-trinh-lang-hai-sieu-xe-dua-Vantage-GT3-va-GT4-anh-1
 
 
“Khả năng điều khiển là mục tiêu chính đối với chúng tôi khi phát triển dòng xe đua Vantage GT3 và GT4 mới. Trong đó, Aston Martin Vantage GT3 là sản phẩm kế thừa xứng đáng cho V12 Vantage GT3 và đại diện cho tương lai xe đua của hãng” - John Gaw, Giám đốc Điều hành AMR (Aston Martin Racing) nhấn mạnh.
 
Aston-Martin-trinh-lang-hai-sieu-xe-dua-Vantage-GT3-va-GT4-anh-2 Aston-Martin-trinh-lang-hai-sieu-xe-dua-Vantage-GT3-va-GT4-anh-3 Aston-Martin-trinh-lang-hai-sieu-xe-dua-Vantage-GT3-va-GT4-anh-4
Aston Martin Vantage GT3.
 
Nhằm đáp ứng yêu cầu của các đội đua hợp tác với Aston Martin, hai siêu xe đua Vantage GT3 và GT4 được trang bị động cơ V8 tăng áp 4.0L, kết hợp những công nghệ hiện đại từ Aston Martin Racing. Trong đó, Vantage GT3 có công suất tối đa lên đến 535 mã lực và mô-men xoắn cực đại 700Nm. Năng lượng truyền tới hệ dẫn động bánh sau thông qua hộp số 6 cấp Xtrac. Mẫu xe đua mới này có trọng lượng khô 1.245kg. Khả năng vận hành ổn định và lái xe an toàn hơn với hệ thống giảm xóc Ohlins có thể điều chỉnh, phanh Alcon, phanh ABS của Bosch Motorsport và gói khí động học tiên tiến.
 
Aston-Martin-trinh-lang-hai-sieu-xe-dua-Vantage-GT3-va-GT4-anh-5

Aston-Martin-trinh-lang-hai-sieu-xe-dua-Vantage-GT3-va-GT4-anh-6 Aston-Martin-trinh-lang-hai-sieu-xe-dua-Vantage-GT3-va-GT4-anh-7 Aston Martin Vantage GT4.
 
Đối với Vantage GT4, xe sẽ có kích thước nhỏ hơn và nhắm tới đối tượng khách hàng không phải là tay đua chuyên nghiệp. Do đó thiết kế của Vantage GT4 có nhiều điểm tương đồng với các xe đua phiên bản đường phố nhằm cắt giảm chi phí. Hiệu suất vận hành chi tiết của Vantage GT4 vẫn chưa được nhà sản xuất công bố. Riêng toàn bộ cấu trúc của khoang nội thất tương tự như trên GT3.
Xuân Thuận
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top