Aug 25, 2017

Ariel sắp có siêu xe gần 1.200 mã lực

Ariel sắp có siêu xe gần 1.200 mã lực

Ariel vừa tiết lộ khá nhiều thông tin về dự án siêu xe điện sắp tới có tên gọi HIPERCAR.  Đây hứa hẹn sẽ là siêu xe tiên tiến với khả năng tăng tốc nhanh nhất trong lịch sử.

Siêu xe Ariel Hipercar
 
Tuy nhiên, HIPERCAR không phải tên chính thức của mẫu xe bởi hãng vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Dự kiến, siêu xe thể thao sẽ có màn ra mắt công chúng vào năm 2019 trước khi được đưa lên dây chuyền sản xuất vào năm 2020, bên cạnh những cái tên như Atom, Nomad và Ace.
 
Siêu xe Ariel Hipercar 1
 
Hiện Ariel đang thực hiện dự án HIPERCAR cùng một số đối tác là Equipmake và Delta Motorsport. Giai đoạn một liên quan đến việc phát triển 2 hệ truyền động của mẫu xe. Chúng sẽ được giới thiệu tại Triển lãm xe ít phát thải carbon diễn ra trong tháng 9 tới.
 
Siêu xe Ariel Hipercar 2
 
Xe được phát triển trên một hệ khung gầm trọng lượng nhẹ với khả năng chống lật. Cấu trúc còn bao gồm các khung nhôm phụ phía trước và sau, hệ thống treo điều chỉnh. Bánh trước kích thước 20-inch, bánh sau 21-inch, lốp 265/35 trước, 325/30 sau. Siêu xe sử dụng 4 mô-tơ điện công suất tới 295 mã lực/mỗi mô-tơ.
 
Siêu xe Ariel Hipercar 3
 
Trên đây mới chỉ là những hình ảnh phác thảo về thiết kế mẫu xe. Nhà sản xuất chưa tiết lộ chi tiết về thân nhưng có khả năng, nó sẽ làm từ sợi carbon để giúp giảm trọng lượng.
 
Theo Paultan, mẫu xe “giấu tên” đi kèm 2 lựa chọn hệ truyền động: dẫn động 2 bánh và dẫn động 4 bánh. Ở hệ dẫn động 4 bánh, phương tiện đạt công suất 1.180 mã lực cùng mô-men xoắn 1.800Nm, lớn hơn nhiều các thông số 590 mã lực và mô-men xoắn 900Nm ở hệ dẫn động 4 bánh. Phiên bản dẫn động 4 bánh giúp xe tăng tốc từ 0-100km/h trong 2,4 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 257km/h.
 
Hãng sẽ công bố giá bán trong thời gian tới. Ông Simon Saunders, người sáng lập Ariel, cho biết: “Tương tự những sản phẩm khác mang thương hiệu Ariel, chúng tôi muốn HIPERCAR mang đến giá trị vượt trội nhờ hiệu suất ấn tượng. Sứ mệnh của chúng tôi là phải dũng cảm và nhanh nhạy hơn những đối thủ lớn”.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top