May 25, 2018

Apple cùng Volkswagen chế tạo xe tự lái chở nhân viên

Apple cùng Volkswagen chế tạo xe tự lái chở nhân viên

Apple và Volkswagen đã thỏa thuận dùng chiếc VW Transporter van-phiên bản hiện đại của Microbus mang tính biểu tượng để chở nhân viên của hãng trong trụ sở.

 
Theo thỏa thuận này, chiếc T6 Transporter trang bị công nghệ tự lái của Apple sẽ được dùng để đưa đón nhân viên giữa hai cơ sở tại Thung lũng Silicon. Mẫu xe này sẽ được chuyển đổi để chạy bằng điện với nội thất được Apple thiết kế riêng, nhưng vẫn có tài xế ngồi sau vô-lăng để xử lý khi cần thiết. Hiện tại, VW không bán Transporter tại Mỹ, cho dù cũng có số ít mẫu xe này xuất hiện cho mục đích nghiên cứu.
 
 
Với chương trình phát triển xe tự lái của Apple, The New York Times cho biết: Chương trình đang bị chậm tiến độ. Lúc đầu, Apple hy vọng sẽ tạo bước đột phá cho ngành công nghiệp ô tô, giống như cách họ đã làm với ngành công nghiệp điện thoại (thông qua iPhone) bằng cách phát triển mẫu xe tự lái hoàn toàn. Thậm chí, Apple còn được coi là nhà sản xuất tiềm năng tại Mỹ. Nhưng Apple đã từ bỏ ý định này khi nhận thấy việc phát triển dòng xe này rất khó khăn.
 
Sau đó, Apple đã chuyển hướng sang hợp tác với nhà sản xuất ô tô. BMW là lựa chọn hàng đầu, nhưng đã bị từ chối do yêu cầu kiểm soát dữ liệu, theo The New York Times. Hiện tại, Apple đang phát triển hệ thống tự lái riêng, cho dù nhiều khả năng sẽ “đứng sau” Waymo và General Motors (GM).0
Việt Hoàng
Nguồn : songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top