Jul 20, 2018

6 tháng đầu năm, doanh số Ford Ranger tăng trưởng tốt tại Châu Á - Thái Bình Dương

6 tháng đầu năm, doanh số Ford Ranger tăng trưởng tốt tại Châu Á - Thái Bình Dương

Trong 06 tháng đầu năm 2018, với 69.103 xe được bán ra, doanh số của dòng bán tải Ford Ranger tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tăng gần 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

 
Với doanh số kỷ lục tại  một số thị trường như Úc, New Zealand, Philippines, Đài Loan và Thái Lan. Doanh số của Ford Ranger tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã có mức tăng trưởng đáng ghi nhận.
 
Cụ thể. Ford Ranger vẫn giữ vững ngôi vị là dòng xe bán chạy nhất tại New Zealand trong 3 năm liên tiếp, đồng thời cũng là dòng xe bán tải ăn khách nhất tại thị trường Đài Loan và Việt Nam. Thị phần của Ranger trong thị trường chuộng xe bán tải ở Thái Lan tiếp tục tăng đáng kể.
 

Thái Lan là thị trường ghi nhận doanh số Ranger cao nhất của Ford trên toàn cầu. Doanh số nửa đầu năm 2018 đạt mức tăng trưởng kỷ lục 36% so với cùng kì năm ngoái, tương đương với 27.455 chiếc được bán ra, tăng 1.5% thị phần tương đương với 13.2%.
 
Tại Úc, doanh số của dòng xe Ranger nửa đầu năm cũng đạt mức kỷ lục, ghi nhận mức tăng trưởng 2.2%, tương đương với 22.105 chiếc xe được giao tới tay khách hàng, khẳng định vị trí của Ranger như một trong những dòng xe 4x4 bán chạy nhất nước này trong năm 2018.
 
Báo cáo doanh số của Ford tại Philippines cho thấy doanh số nửa năm đầu của Ranger tăng 19%, đạt con số kỷ lục 5.470 chiếc được bán ra, giúp Ford chiếm lĩnh 23% thị phần xe bán tải tại quốc gia này.
 
Tại New Zealand, Ranger tiếp tục là dòng xe bán chạy nhất trên thị trường. Trong nửa đầu năm 2018, Ranger đạt doanh số kỷ lục với 5.160 chiếc được bán ra, vượt xa các đối thủ khác lên tới 1.200 chiếc và chiếm 26% thị phần trong phân khúc bán tải. Ranger là chiếc xe bán chạy nhất trên thị trường xe hơi nói chung trong vòng 3 năm liên tiếp, và đồng thời cũng là chiếc xe bán tải bán chạy nhất New Zealand trong vòng 4 năm trở lại đây.
 
Ở Đài Loan, Ranger tiếp tục duy trì vị thế đứng đầu phân khúc xe bán tải với mức tăng trưởng mạnh mẽ, chiếm 63% thị phần nửa đầu năm nay, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Tại thị trường Việt Nam, mặc dù trong những tháng gần đây, doanh số của Ford Ranger có những sự giảm sút đáng kể. Cụ thể, từ tháng 5 doanh số của Ranger bắt đầu giảm sút đáng kể, rút từ 55 xe đến mức chỉ còn 6 chiếc được bán trong tháng 6/2018. 
 
Điều này thực sự là nỗi “buồn” quá lớn với khách hàng, bởi chiếc bán tải Ranger vẫn là mẫu xe tốt nhất trong hạng. Rõ ràng với những quy định mới được ban hành về kinh doanh nhập khẩu ô tô, dòng xe hấp dẫn nhất, bán chạy nhất, đa năng và có chất lượng hàng đầu như Ford Ranger cũng bị xếp vào nhóm xe có doanh số bán thấp nhất hiện tại.
 
Theo thông tin có được, Ford Ranger sẽ sớm quay trở lại, dự kiến trong tháng 7/2018 Ford Việt Nam  có thể sẽ thông quan được một số lượng nhỏ (khoảng 200 chiếc) Ranger Wildtrack. Và rất sớm vào cuối năm 2018, Ford Việt Nam sẽ chính thức trình làng phiên bản 2.0 của dòng bán tải Ranger.
 
Hội An
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top