Aug 21, 2017

10 người Việt vào chung kết cuộc thi “đặt tay lâu nhất” trúng xe Subaru

10 người Việt vào chung kết cuộc thi “đặt tay lâu nhất” trúng xe Subaru

Ngày 19/8 tại TP.HCM, cuộc thi Palm Challenge 2017 (Thử Thách Bản Thân cùng Subaru 2017) do Subaru tổ chức hằng năm tại Việt Nam đã tìm ra 10 thí sinh có sức chịu đựng bền bỉ nhất để đại diện Việt Nam bước vào vòng chung kết tại Singapore.

10-nguoi-Viet-vao-chung-ket-cuoc-thi-dat-tay-lau-nhat-trung-xe-Subaru-anh-1
 
Chương trình tại Việt Nam năm nay thu hút 80 thí sinh (được chọn thông qua hình thức bốc thăm ngẫu nhiên nếu số lượng thí sinh đăng ký vượt quá 80 người). Các thí sinh đặt bàn tay phải lên trên xe Subaru tại vị trí hình dán bàn tay có đánh số – được bốc thăm chọn ngẫu nhiên. Trong suốt quá trình thi, các thí sinh không được phép rời tay khỏi vị trí đặt tay ban đầu, ngoại trừ thời gian 10 phút nghỉ ngơi sau mỗi 6 tiếng thi đấu. Trong khoảng thời gian nghỉ ngơi này các thí sinh sẽ được thư giãn, ăn uống, vệ sinh...
 
10-nguoi-Viet-vao-chung-ket-cuoc-thi-dat-tay-lau-nhat-trung-xe-Subaru-anh-2 10-nguoi-Viet-vao-chung-ket-cuoc-thi-dat-tay-lau-nhat-trung-xe-Subaru-anh-3 10-nguoi-Viet-vao-chung-ket-cuoc-thi-dat-tay-lau-nhat-trung-xe-Subaru-anh-4
 
Dù phải đứng liên tục bên cạnh xe, không thể ngủ, mỏi người, sưng chân, không cử động được bàn tay trong thời gian dài, phải tập trung cao độ để tay không rời khỏi vị trí đánh dấu và vô vàn các khó khăn khác, tuy nhiên gần kết thúc 24 tiếng mà vẫn còn hơn 30 thí sinh trụ lại. Ban tổ chức phải tiến hành tổ chức thêm các thử thách như: đứng trên một chân, giơ cao một vật bằng tay còn lại... để loại dần các thí sinh. Vào đúng 12h30 ngày 19/8, cuộc thi Subaru Palm Challenge 2017 tại Việt Nam đã xác định được 10 thí sinh đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết tại Singapore, bao gồm: Phạm Đức Nhân, Luân Từ Lạng, Bùi Xuân Nguyên, Hồ Minh Hùng, Mai Hồng Phát, Đỗ Đặng Hoàng Trung, Đào Đình Mạnh, Nguyễn Đình Mạnh, Nguyễn Văn Được, Lưu Văn Quốc.
 
10-nguoi-Viet-vao-chung-ket-cuoc-thi-dat-tay-lau-nhat-trung-xe-Subaru-anh-5 10-nguoi-Viet-vao-chung-ket-cuoc-thi-dat-tay-lau-nhat-trung-xe-Subaru-anh-6 10-nguoi-Viet-vao-chung-ket-cuoc-thi-dat-tay-lau-nhat-trung-xe-Subaru-anh-7
 
Vòng 2 tại Singapore sẽ diễn ra từ ngày 28/10 đến 1/11 để tìm ra thí sinh cuối cùng còn lại của vòng thi châu Á với giải thưởng là chiếc xe Subaru XV 2.0 i-S trị giá tương đương 1,485 tỷ đồng (chưa bao gồm phí đăng ký xe và các thuế phí khác cho xe lưu hành). Ngoài ra còn có các giải thưởng phụ khác bao gồm: Giải thưởng quốc gia dành cho thí sinh có số giờ đặt tay lâu nhất trong 10 thí sinh của nước mình sẽ nhận giải thưởng trị giá 1.000 đô la Singapore; Giải thưởng khu vực (5.000 đô la Singapore) vinh danh thí sinh có số giờ đặt tay lâu nhất trong 80 thí sinh đến từ các nước châu Á khác (ngoại trừ Singapore); Giải thưởng đồng đội (10.000 đô la Singapore) trao cho nước có tổng giờ của 10 thí sinh cao nhất so với các nước khác trong khu vực (ngoại trừ Singapore). Giải thưởng cuối cùng này sẽ chia đều cho 10 thành viên trong đội.
 
Đây là lần thứ 8 cuộc thi Subaru Palm Challenge được tổ chức tại Việt Nam nhằm tạo một sân chơi thú vị nhưng đầy gian khổ cho thí sinh cơ hội khám phá khả năng sức khỏe của chính mình. Chương trình được tổ chức từ ý tưởng khuyến khích mọi người rèn luyện độ dẻo dai, sức chịu đựng bền bỉ, ý chí kiên cường.
 
Khởi nguồn từ chương trình “Thử thách cùng MediaCorp Subaru Impreza” (MediaCorp Subaru Impreza Challenge) lần đầu tiên được tổ chức tại Singapore năm 2002, với quy mô chỉ 3 xe và 120 thí sinh tham gia. Đến nay, chương trình thứ 15 liên tiếp của tập đoàn, có 400 thí sinh tham dự tại Singapore, bao gồm 80 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á khác (Thái Lan, Hongkong, Malaysia, Philippines,  Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam, Campuchia). Năm 2014, kỷ lục mới đã được xác lập ở mức 82 giờ 16 phút. Năm 2015 để lại ấn tượng sâu sắc khi anh Nguyễn Phước Huynh đến từ Việt Nam là thí sinh thuộc quốc gia ngoài Singapore đầu tiên chiến thắng cuộc thi và nhận được giải thưởng là xe Subaru XV và tiền mặt với tổng giá trị gần 2 tỷ đồng.
 
10-nguoi-Viet-vao-chung-ket-cuoc-thi-dat-tay-lau-nhat-trung-xe-Subaru-anh-8
Anh Nguyễn Phước Huynh.
Minh Trường
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top