Mar 4, 2019

Lái Nissan Terra vượt qua 5 bài trải nghiệm địa hình

Lái Nissan Terra vượt qua 5 bài trải nghiệm địa hình

Với 5 bài tập địa hình được thiết kế đầy thử thách, chương trình “Chuyển động thông minh cùng Nissan Terra” đã mang tới người cầm lái trải nghiệm rõ nét hơn về các tính năng thông minh được trang bị trên dòng SUV 7 chỗ Terra hoàn toàn mới.

 
Được biết vào tháng 12 năm 2018, Nissan Việt Nam đã lần đầu tiên giới thiệu tới khách hàng trong nước 03 phiên bản của dòng SUV Terra. Tại thị trường Việt Nam, các phiên bản của dòng SUV Terra đều sử dụng động cơ 2.5L cùng giá bán từ 988 triệu đồng đến 1,226 tỷ đồng.
 
 
Tham dự chương trình “Chuyển động thông minh cùng Nissan Terra”, ngoài việc được khám phá các tính năng công nghệ hiện đại và trải nghiệm cảm giác lái vượt trội của mẫu xe Nissan Terra hoàn toàn mới, khách hàng còn có cơ hội tự mình chinh phục đường thử được thiết kế công phu, đầy tính thử thách với nhiều kiểu địa hình phức tạp.
 
Bài 1:  Khoá vi sai trung tâm
 
 
Ở bài trải nghiệm đầu tiên, khách hàng sẽ điều khiển chiếc Nissan Terra qua cầu bập bênh. Không chỉ đơn giản là hệ thống cầu bập bênh để thử nghiệm độ cân bằng của xe, ở bài tập này Nissan còn mang tới hệ thống con lăn khiến cho bánh xe mất độ bám (ở bánh trước và sau). Và khi kích hoạt hệ thống khoá vi sai trung tâm Terra đã vượt qua bài 1 một cách dễ dàng. Sau khi vượt qua cầu bập bênh, người lái sẽ tắt hệ thống khóa vi sai trung tâm.
 
Bài 2: Hệ thống camera 360 và Hỗ trợ đổ đèo
 
 
Di chuyển sang bài 2, người cầm lái sẽ đối diện với một dốc cao với tầm nhìn bị hạn chế. Ở bài tập này, hệ thống camera 360 được trang bị cho Terra là “trợ thủ đắc lực” giúp cho người lái leo lên đỉnh dốc một cách an toàn hơn rất nhiều. Mặc dù địa hình dốc khá cao nhưng không thực sự làm khó được cỗ máy 2.5L, sản sinh công suất 169 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 241 Nm tại 4.000 vòng/phút.
 
 
Khi đã di chuyển tới đỉnh dốc, việc di chuyển xuống dốc trở nên an toàn và dễ dàng hơn với hệ thống hỗ trợ đổ đèo. Lúc này, người lái không cần tác động đến chân phanh và việc duy nhất phải làm là kiểm soát vô lăng để chiếc xe được di chuyển chính xác. Nissan Terra xuống dốc rất an toàn và chậm rãi (hệ thống phanh đã tự động được kích hoạt).
 
Bài 3: Khoá vi sai trung tâm và Hệ thống camera 360
 
 
Ở bài trải nghiệm thứ 3, hệ thống khoá vi sai trung tâm lại tiếp tục được thử thách. Tuy nhiên, hệ thống này lại được vận dụng một cách chính xác trên đường bùn đất và đá hộc. Hệ thống này giúp xe tăng cường độ bám ở đường ngập nước và hệ thống camera 360 giúp người cầm lái lựa chọn vị trí chính xác để vượt một con dốc rất cao.
 
Bài 4: Di chuyển trên đường nghiêng
 
Ở bài trải nghiệm tiếp theo, người lái sẽ di chuyển chiếc Terra đi qua một con dốc nghiêng và trơn trượt.
 
 
Bài 5: Tốc độ và sự chính xác
 
 
Sau khi vượt qua các bài tập địa hình, ở phần cuối của buổi trải nghiệm, người lái sẽ được kiểm nghiệm sự ổn định thân xe của Terra khi tăng tốc và qua cua. Đây cũng là một bài trải nghiệm khá thú vị. Với một mẫu SUV có khoảng sáng gầm lên tới hơn 220mm thì rõ ràng sự ổn định và chính xác khi vào cua ở tốc độ cao cũng rất quan trọng với người cầm lái.
 
Phạm Hương
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top