Apr 21, 2018

Xe nhập về Việt Nam “đánh tiếng” tăng trở lại

Xe nhập về Việt Nam “đánh tiếng” tăng trở lại

Sau hai tuần có dấu hiệu đi xuống, xe nhập khẩu tăng trưởng trở lại với khoảng 1.300 chiếc về Việt Nam trong tuần 3 tháng 4, đạt tổng giá trị 23,4 triệu USD.

 
Theo thống kê sơ bộ từ Tổng cục Hải quan, từ ngày 13/4 – 19/4/2018, Việt Nam nhập về 1.335 ôtô nguyên chiếc các loại. Đây cũng là tuần có số lượng xe nhập khẩu cao nhất từ đầu năm đến nay.
 
Ôtô dưới 9 chỗ vẫn chiếm đa số với 1.118 xe, trị giá gần 19 triệu USD. Các phương tiện được mở tờ khai ở khu vực cảng Hải Phòng (666 xe) và TP.HCM (452 xe). Xe xuất xứ Thái Lan “áp đảo” khi chiếm tới 96%.
 
Ngoài ôtô dưới 9 chỗ, các doanh nghiệp Việt còn nhập về 13 xe chuyên dụng và 204 xe tải trong cùng khoảng thời gian, không có xe trên 9 chỗ. Tất cả xe tải đều có nguồn gốc Thái Lan với giá trị gần 4 triệu USD. Đối với xe chuyên dụng, 5 xe đến từ Trung Quốc, 8 xe còn lại nhập từ Nhật Bản.
 
Cộng dồn từ đầu năm, cả nước nhập khẩu khoảng 7.870 xe ôtô các loại, bao gồm hơn 4.690 ôtô con dưới 9 chỗ ngồi.
 
Kể từ khi Nghị định 116 liên quan đến điều kiện kinh doanh xe nhập khẩu có hiệu lực ngày 1/1/2018, Thái Lan là nước xuất khẩu ôtô nhiều nhất sang thị trường Việt. Bộ Giao thông vận tải Việt Nam đã chấp thuận giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại do Thái Lan cấp, tạo điều kiện để các hãng đưa những lô hàng đầu tiên về nước. Honda là hãng xe tiên phong “phá rào” và nhập về những mẫu xe với thuế nhập khẩu 0% như CR-V, Civic, Jazz, Accord.
 
Một “tin vui” đối với khách hàng là sau xe Honda, hai mẫu xe Chevrolet Colorado cùng Chevrolet Trailblazer của GM Việt Nam cũng vượt qua các bài thử nghiệm về an toàn và khí thải đưa ra bởi cơ quan đăng kiểm. Hiện hãng xe Mỹ đang hoàn thiện các hồ sơ để xe được thông quan trong những ngày tới.
 
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top