May 12, 2018

Xe nhập từ Thái Lan “tái xuất” sau một tuần vắng bóng

Xe nhập từ Thái Lan “tái xuất” sau một tuần vắng bóng

Sau một tuần vắng bóng, những dòng xe có xuất xứ Thái Lan tiếp tục thống trị danh sách xe nhập về Việt Nam.  

Ảnh: VnEconomy
 
Số liệu thống kê sơ bộ từ Tổng cục Hải quan cho thấy từ 4/5-10/5, Việt Nam nhập về 746 xe ôtô nguyên chiếc các loại, tổng giá trị 21,6 triệu USD.
 
So với tuần liền trước, số lượng xe “ngoại” về nước tăng hơn 7 lần về lượng và 6 lần về giá trị.
 
Trong đó, xe dưới 9 chỗ đạt 554 chiếc, giá trị 13,9 triệu USD. Các phương tiện được mở tờ khai tại cửa khẩu TP.HCM, Hải Phòng và Đà Nẵng. Đáng chú ý, sau khi “mất hút” ở tuần liền trước, xe nhập từ Thái Lan “lên ngôi” với 473 chiếc. Ngoài ra còn có các thị trường như Trung Quốc (33 chiếc), Thụy Điển (18 chiếc), Đức (13 chiếc)...
 
Bên cạnh xe con dưới 9 chỗ, cả nước cũng nhập về một lượng ôtô tải và xe chuyên dụng. Trong số 62 ôtô tải trị giá 1 triệu USD, có tới 62 xe nguồn gốc Thái Lan, còn lại đến từ Hàn Quốc. Chúng đều được mở tờ khai tại khu vực cảng TP.HCM.
 
Ở mảng xe chuyên dụng, 130 xe được nhập về với giá trị 6,7 triệu USD, chủ yếu là xe nhập từ Nhật Bản (64 chiếc), Thái Lan (29 chiếc), Trung Quốc (16 chiếc)... Các xe được đưa về qua cửa khẩu Lạng Sơn, cảng Hải Phòng và TP.HCM.
 
Trong tuần vừa qua, phụ tùng và linh kiện ôtô “về nước” đạt 43,6 triệu USD. Các thị trường gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Đức, Thái Lan và Indonesia chiếm 84% tổng giá trị nhập khẩu.
 
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top