Jul 12, 2018

“Vua bán tải” Ford Ranger hết xe bán

“Vua bán tải” Ford Ranger vào top xe ế ẩm nhất tháng 6 vì hết xe bán

Từng “soán ngôi” Toyota Vios ở bảng xếp hạng xe bán chạy nhất nhưng kết thúc tháng vừa qua, mẫu bán tải Ford Ranger bất ngờ bị điểm danh trong top 10 xe bán chậm nhất thị trường. Lí do đơn giản vì không còn xe để bán!

 
Số liệu thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cho thấy đứng đầu bảng xếp hạng những xe “kén khách” nhất tháng 6 là Suzuki Vitara với lượng tiêu thụ 1 chiếc, nâng tổng số xe bán ra từ đầu năm lên 31 chiếc.
 
Tiếp nối tháng 5/2018, vị trí thứ hai vẫn thuộc về Suzuki Ertiga với 2 xe, giảm so với con số 4 xe của tháng liền trước. Cộng dồn từ đầu năm, số xe bán ra đạt vỏn vẹn 24 chiếc. Chiếm top 3 là một thành viên nữa trong “gia đình” Suzuki: Ciaz với 4 xe đến tay người dùng.
 
Gây bất ngờ là sự xuất hiện của Ford Ranger ở vị trí thứ 4 cùng lượng tiêu thụ 6 chiếc. Kết thúc 6 tháng đầu năm, số lượng xe Ranger được bàn giao đạt 2.874 chiếc. Đây là một thực tế đáng buồn đối với Ranger bởi mẫu xe của Ford vốn được mệnh danh là “vua bán tải”, thậm chí từng vượt qua Toyota Vios trong danh sách xe bán chạy nhất tháng. Nhưng chỉ vì khó khăn trong thủ tục nhập xe bởi nghị định 116 mà Ford Ranger sau khi bán hết xe tồn từ đầu năm, hãng đã không còn xe để bán cho tới tháng này. Nên đành chịu rơi vào cuối bảng bán xe.
 
So sánh với các đối thủ trong cùng phân khúc bán tải, Ford Ranger cũng phải chịu lép vế. Cụ thể, lượng tiêu thụ Chevrolet Colorado đạt 250 chiếc hay Mazda BT-50 đạt 26 chiếc trong tháng 6/2018.
 
Theo các nguồn tin, trước khi Ford Ranger bản nâng cấp mới về nước vào tháng 9, khoảng 200 xe Ranger 3.2 Wildtrak 2018 đã được đưa “tạm” về Việt Nam và dự kiến sẽ bán ra ngay trong tháng 7. Tuy nhiên, phiên bản 2018 bị cắt bớt một số trang bị so với phiên bản trước. Lý giải về điều này, đại diện Ford cho biết: Những vướng mắc của Nghị định 116 khiến hãng hủy đơn hàng từ đầu năm đến đến khi được nhập xe trở lại, nhà máy sản xuất không có sẵn phiên bản cấu hình Việt Nam. Thay vào đó là Ranger 2018 cho Philippines hay Thái Lan.
 
Top 5 xe bán chậm nhất tháng 6/2018 theo VAMA:
 
STT
Mẫu xe
Lượng tiêu thụ (Xe)
1
Suzuki Vitara
1
2
Suzuki Ertiga
2
3
Suzuki Ciaz
4
4
Ford Ranger
6
5
Mitsubishi Attrage
7
 
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top