Mar 8, 2018

VINFAST công bố hình ảnh Ô tô giá rẻ và xe điện

VINFAST cho ra mắt sớm xe bình dân và ô tô điện

VINFAST vừa chính thức công bố sẽ sớm sản xuất cả xe hơi nhỏ rẻ và ô tô chạy điện. Cùng với dự án làm xe du lịch và SUV hạng cao cấp trước đây. Như vậy là hãng xe hơi Việt Nam sẽ có đầy đủ các loại sản phẩm xe tiêu biểu nhất, xuất hiện vào cuối 2019.

VINFAST tuyên bố sẽ cho ra mắt thị trường dòng xe điện và xe cỡ nhỏ vào cuối năm 2019, nhanh hơn dự kiến gần 1 năm. Điều này khẳng định họ sẽ trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu Đông Nam Á. Việt Nam sẽ là quốc gia có nhà sản xuất làm được đủ các sản phẩm chính ở dòng xe động cơ đốt trong (Sedan, SUV, hatchback) và cả xe điện.
 
Đối với xe điện, VINFAST quyết định sẽ chọn vị trí hàng đầu thế giới, họ cho biết sẽ đầu tư công nghệ hàng đầu thế giới tính đến thời điểm hiện nay. Ngược lại ở phân khúc xe nhỏ giá rẻ, nếu như trước đây VINFAST không đề cập và ưu tiên vào xe hơi cao cấp làm điểm nhấn lấy tiếng. Nay họ cũng công bố sẽ cung cấp cả xe nhỏ bình dân cho số đông.
 
Một trong các mẫu phác thảo thiết kế ô tô bình dân trong chương trình "Chọn xế yêu cùng VINFAST - 2"
 
Đi cùng với tuyên bố này là toàn bộ hình ảnh của 36 mẫu thiết kế ôtô mang kiểu dáng khá cầu kỳ,  được VINFAST chính thức công bố nhằm lấy ý kiến quốc dân. Bộ hình ảnh xe bao gồm 17 thiết kế xe chạy điện và 19 mẫu xe chạy xăng. Các mẫu thiết kế do bốn hãng là ItalDesign, One One Lab, Pininfarina và Torino Design tham gia vẽ mẫu.
 
Một trong các mẫu phác thảo thiết kế ô tô điện trong chương trình "Chọn xế yêu cùng VINFAST - 2"
 
Trong thời gian từ 14h ngày 8/3 đến hết ngày 18/3/2018, người tiêu dùng có thể tham gia chương trình “Chọn xế yêu cùng VINFAST - 2” để bình chọn 2 thiết kế xe điện và xe cỡ nhỏ yêu thích nhất tại website www.binhchonmauxe.vinfast.vn. Giải nhất sẽ là phiếu mua xe trị giá tới 200 triệu đồng.
 
Theo dự kiến ban đầu của hãng, hai mẫu xe cỡ nhỏ sẽ xuất hiện vào 2020, tức một năm sau khi giới thiệu sedan và SUV. Nhưng để đáp ứng khách hàng, VINFAST đẩy nhanh tiến độ một năm để ra mắt gần như bốn mẫu xe cùng giai đoạn cuối 2019.
 
Như vậy là VINFAST đã tỏ ra dồn hết quyết tâm vào dự án sản xuất xe hơi Việt Nam, bằng việc sản xuất đủ các dòng xe, làm cả xe điện, đi trước cả công nghiệm ô tô khu vực và thế giới. Ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vingroup cho biết, "với mong muốn tạo dựng sự đột phá, chúng tôi quyết định sản xuất ôtô điện ngay lúc này".  Vậy là chỉ khoảng 2 năm  nữa, dân Việt Nam sẽ không phải lo thiếu ô tô để dùng, giầu nghèo trí giả ai cũng có xe hơi vừa khéo.
P.V
Nguồn : Tap chí Ô Tô xe máy
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top