Jun 14, 2018

Top 5 xe “ế ẩm” tháng 5/2018

Top 5 xe “ế ẩm” tháng 5/2018

Ngoại trừ những mẫu không bán được chiếc nào, Suzuki Vitara, Suzuki Ertiga hay Chevrolet Cruze đều bị “điểm danh” trong danh sách những xe bán chậm nhất tháng vừa qua.

 
Theo số liệu thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), tháng 5/2018, một loạt dòng xe khá phổ biến trên thị trường đều có lượng tiêu thụ bằng 0, bao gồm Honda Odyssey, Suzuki Ciaz, Toyota Fortuner, Toyota Land Cruiser, Toyota Prado, Toyota Hilux, Toyota Yaris. Nguyên nhân chủ yếu do những vướng mắc ở Nghị định 116 khiến nhiều hãng chưa thể nhập xe về để bán. Đối với trường hợp Toyota Fortuner, mặc dù hãng xe Nhật Bản thông báo đã có giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại đáp ứng quy định mới, xe chưa về nước do thiếu nguồn cung. Dự kiến phải sau quý II năm nay, lô hàng tiếp theo có thể mới cập cảng.
 
Với lượng tiêu thụ “vỏn vẹn” 2 chiếc, Suzuki Vitara là cái tên đầu tiên xuất hiện trong danh sách xe bán chậm tháng 5. Vitara thuộc phân khúc SUV cỡ nhỏ và cạnh tranh với Ford EcoSport nhưng mẫu xe luôn gây thất vọng khi tính từ đầu năm đến nay, Suzuki mới bán 30 chiếc Vitara, trung bình 6 xe/tháng. Những “điểm yếu” về thương hiệu, ít lựa chọn, giá bán cao (779 triệu đồng)... được cho là nguyên nhân khiến mẫu xe khó hấp dẫn người dùng.
 
Vị trí thứ hai thuộc về một thành viên khác trong “gia đình” Suzuki: Ertiga với kết quả 4 xe, nâng tổng số xe giao cho khách từ đầu năm lên 22 chiếc. Ở phân khúc MPV 7 chỗ, Ertiga phải cạnh tranh với khá nhiều đối thủ, trong đó có Toyota Innova nhưng đây có vẻ là một “cuộc chiến” không cân sức khi mẫu xe của Toyota đạt kết quả hơn 1.500 xe, đứng thứ 2 bảng xếp hạng top 10 xe hút khách nhất tháng.
 
 
Sở hữu những thay đổi cả về kiểu dáng và công nghệ nhưng Mitsubishi Pajero Sport chưa thể “đột phá”. Từ đầu năm đến nay, số lượng xe bán ra dừng lại ở mức 259 chiếc, riêng tháng vừa qua chỉ có 7 xe ra khỏi đại lý. Tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó, Pajero Sport vẫn có thể thấy an ủi vì một đối thủ “nặng ký” là Toyota Fortuner thậm chí không có xe nào được giao trong tháng 5.
 
Hai vị trí còn lại là Kia Optima (15 xe) và Chevrolet Cruze (23 xe). Tính từ đầu tháng 1, lượng tiêu thụ cộng dồn của hai dòng xe kể trên đạt lần lượt 164 chiếc và 912 chiếc.
 
5 mẫu xe bán chậm nhất thị trường Việt tháng 5/2018:
 
STT
Mẫu xe
Lượng tiêu thụ tháng 5/2018 (xe)
Cộng dồn từ đầu năm (xe)
1
Suzuki Vitara
2
30
2
Suzuki Ertiga
4
22
3
Mitsubishi Pajero Sport
7
259
4
Kia Optima
15
164
5
Chevrolet Cruze
23
912
 
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top