Jul 11, 2017

Tiêu thụ xe máy tại thị trường Việt tiếp tục tăng

Tiêu thụ xe máy tại thị trường Việt tiếp tục tăng

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2017, Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) bán ra 1.527.288 xe, tăng 6% so với cùng kỳ.

tiêu thụ xe máy
Ảnh: Otofun
 
VAMM bao gồm 5 thành viên: Công ty Honda Việt Nam, Công ty Piaggio Việt Nam, Công ty Suzuki Việt Nam, Công ty SYM Việt Nam và Công ty Yamaha Motor Việt Nam. Sản phẩm các hãng cung cấp trên thị trường rất đa dạng, từ xe số, xe tay ga, xe tay côn cho đến xe thể thao.
 
Với con số hơn 1,5 triệu xe kể trên, trung bình, mỗi ngày người Việt mua gần 8.500 xe máy các loại từ 5 “ông lớn” thuộc VAMM. Tuy nhiên, đây không phải kết quả thống kê của toàn thị trường. Điều đó cũng có nghĩa là số lượng xe máy tiêu thụ trong nửa đầu năm 2017 còn cao hơn.
 
Theo đánh giá, sự tăng trưởng về tiêu thụ xe máy trong thời gian qua khá “ấn tượng” bởi trong những năm trước, thị trường rơi vào trạng thái bão hòa, thậm chí có dấu hiệu giảm dần. Kể từ năm 2015, lượng tiêu thụ bắt đầu tăng trưởng trở lại với hơn 2,8 triệu xe (tăng 4% so với năm 2014) và sang năm 2016 là hơn 3,1 triệu xe (tăng 9,5%). Bên cạnh đó, các dòng xe tay ga ngày càng được ưa chuộng, trong khi xe số có xu hướng giảm.
 
Những ngày gần đây, thông tin về việc cấm xe máy ở một số thành phố lớn, trong đó có Hà Nội đang gây ra những ý kiến trái chiều nhưng theo đánh giá, thị trường xe máy tại Việt Nam vẫn ổn định ở nửa cuối năm 2017.
An Nhiên
Nguồn : Tổng hợp
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top