May 1, 2014

Tạm giữ hàng ngàn phụ tùng ôtô nhập lậu

Tạm giữ hàng ngàn phụ tùng ôtô nhập lậu

Hàng ngàn phụ tùng xe ôtô đã qua sử dụng thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu đã bị cơ quan Hải quan TP.HCM phát hiện và thu giữ.

Lô phụ tùng ôtô cấm nhập khẩu
 
Ngày 30/4, Đội kiểm soát Hải quan Cục Hải quan TP.HCM đã phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 kiểm tra và tạm giữ lô hàng phụ tùng xe ôtô nhập lậu. Lô hàng này do Công ty TNHH SXTM XNK T.B.T làm thủ tục nhập khẩu và khai báo với Hải quan là xe ô tô đầu kéo hiệu Freightliner, xuất xứ từ Mỹ, trị giá 33.500 USD.
 
Chiếc xe đầu kéo nhập khẩu cùng những phụ tùng ôtô đã qua sử dụng
 
Tuy nhiên, ngoài chiếc xe ô tô trên, cơ quan Hải quan đã phát hiện doanh nghiệp còn nhập khẩu không khai báo 24 mặt hàng là phụ tùng xe ôtô. Trong đó 23 mặt hàng, với gần 1.400 cái đã qua sử dụng dùng cho xe ô tô vận tải hàng hóa có trọng lượng tải trên 20 tấn gồm: két nước làm mát, bánh xe, động cơ đốt trong sử dụng dầu diesel, lò xo lá nhíp, trục các đăng, máy nén khí, mâm ép ly hợp …Số hàng này chất lượng chỉ còn lại từ 40-60% và thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu.
 
Đây không phải lần đầu tiên, cơ quan Hải quan phát hiện phụ tùng ô tô nhập lậu vào nước ta. Trước đó, ngày 31/3/2014, Cục Hải quan Hải Phòng đã ra quyết định tạm giữ lô hàng phụ tùng ô tô, xe máy đã qua sử dụng. Theo vận đơn thì lô hàng này khai là thép phế liệu nhưng khi kiểm tra thì lại là xe máy các loại (nguyên chiếc hoặc đã được tháo, cắt rời); phụ tùng ôtô đã qua sử dụng được đóng trong những thùng gỗ lớn và đều thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu.
 
 
Nguồn : Theo Báo Hải quan
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top