Jun 11, 2018

Nhiều nhà sản xuất ô tô ngoại lo ngại việc đánh thuế của Tổng thống Trump

Nhiều nhà sản xuất ô tô ngoại lo ngại việc đánh thuế của Tổng thống Trump

Giám đốc điều hành của Huyndai Motor Mỹ, Brian Smith nhận định rằng, Tổng thống Donald Trump đang trực tiếp nhắm vào các nhà sản xuất ô tô với các mối đe dọa về thuế quan.

Trao đổi với Bloomberg, Smith tuyên bố Trump đã tỏ ra ít quan tâm đến các nhà sản xuất ô tô quốc tế đang sản xuất xe ở Mỹ.
“Điều đáng sợ là dường như có rất nhiều cuộc trò chuyện xung quanh các công ty nhập khẩu và thậm chí Trump không hề nhận thức được rằng có một số lượng lớn xe được sản xuất tại Mỹ bởi các công ty quốc tế”.
 
Smith gần đây đã gặp Trump tại Nhà trắng vào tháng Năm cùng với 9 giám đốc điều hành của các công ty ô tô khác. Ngay sau cuộc họp này, Bộ thương mại Mỹ đã bắt đầu điều tra xem liệu ô tô nhập khẩu có phải là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia không. Các báo cáo cho biết chính quyền Mỹ có thể đánh thuế xe nhập khẩu với mức thuế lên tới 25%.
 
Giống như nhiều nhà sản xuất ô tô khác, Huyndai sản xuất nhiều loại xe tại Mỹ. Trên thực tế, hơn một nửa số xe được bán ra tại Mỹ cũng sản xuất tại đây.
 
Bộ thương mại Mỹ tuyên bố rằng việc nhập khẩu xe cá nhân đã tăng từ 32% tổng số xe bán hàng năm ở Mỹ lên 48% trong 20 năm qua. Ngoài ra, có ít hơn 22% việc làm từ sản xuất ô tô ở Mỹ so với năm 1990.
 
Việc đánh thuế nhập khẩu quá nặng như dự kiến có thể dẫn đến một cuộc chiến thương mại leo thang với các nước châu Âu và châu Á như Hàn Quốc hoặc Nhật Bản.
Việt Hoàng
Nguồn : songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top