Jan 16, 2019

Lượng tiêu thụ Volkswagen đạt kỷ lục trong năm 2018

Lượng tiêu thụ Volkswagen đạt kỷ lục trong năm 2018

Kết thúc năm 2018, Volkswagen (VW) bán ra gần 11 triệu phương tiện, bất chấp hệ lụy của bê bối khí thải hay căng thẳng từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

 
Với 10,83 triệu xe bàn giao cho khách hàng trên thế giới, lượng tiêu thụ của 12 thương hiệu thuộc sở hữu tập đoàn VW đã tăng trưởng 0,9% so với năm 2017.
 
Theo Reuters, nhu cầu mạnh mẽ trên phân khúc SUV góp phần không nhỏ thúc đẩy doanh số ở những thị trường như châu Âu, Mỹ, Trung Quốc và Nam Mỹ. Các thương hiệu con của VW như Skoda, Seat, Porsche hay Lamborghini đều lập kỷ lục mới, chỉ có Audi bị giảm 3,5%.
 
Ông Christian Dahlheim - Giám đốc bán hàng VW -  cho biết: “Chúng tôi hài lòng về kết quả này, đặc biệt khi nửa cuối năm, thị trường còn nhiều bất ổn.”
 
Một trong những vấn đề gây khó khăn lớn nhất cho VW đến từ việc Liên minh châu Âu đưa ra quy trình thử nghiệm khí thải nghiêm ngặt hơn với tên gọi WLTP. Quy định mới khiến Volkswagen tiêu tốn số tiền 1 tỷ Euro (tương đương 1,14 tỷ USD).
 
Năm 2015 đánh dấu thời điểm VW bắt đầu rơi vào khủng hoảng khi thừa nhận cài đặt phần mềm gian lận trên hàng triệu xe diesel để “qua mặt” cơ quan chức năng trong các bài thử nghiệm khí thải tại Mỹ. 3 năm sau, tập đoàn vẫn vướng phải không ít rắc rối liên quan đến vấn đề pháp lý, điển hình là những vụ kiện tụng kéo dài.
 
Bên cạnh đó, hãng cũng phải đối mặt với những biến động tại thị trường ôtô lớn nhất thế giới Trung Quốc. Cuộc chiến thuế quan giữa Bắc Kinh và Washington đã ảnh hưởng tiêu cực đến lượng tiêu thụ, nhất là những tháng cuối năm. Dù vậy, con số gần 11 triệu xe cho thấy nhiều khách hàng vẫn trung thành với “ông lớn” xe Đức.
 
Hiện chưa rõ danh hiệu hãng xe bán chạy nhất thế giới sẽ thuộc về tên tuổi nào. Bởi cả hai đối thủ của VW là Toyota và liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi đều chưa công bố kết quả kinh doanh năm 2018.
 
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top