Apr 25, 2014

Thử tài lội bùn bằng xe SUV tiền tỷ của Mercedes-Benz Việt Nam

Thử tài lội bùn bằng xe SUV tiền tỷ của Mercedes-Benz Việt Nam

Chương trình lái và trải nghiệm địa hình do Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) tổ chức, bắt đầu sáng nay 25/4, là dịp hiếm hoi để khách hàng thực sự thử thách các tính năng địa hình của những chiếc xe có giá từ một đến vài tỷ đồng.

Chương trình tổ chức tại khu Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam, ở Đồng Mô, Sơn Tây, kéo dài đến hết ngày 27/4. Như mọi chương trình thử lái xe khác mà MBV tổ chức, các huấn luyện viên, vốn là những tay đua và tay lái thử của Mercedes-Benz, có mặt để hướng dẫn các kỹ năng điều khiển xe. Điểm khác của cuộc thử lái lần này tập trung vào tính năng địa hình các dòng xe SUV mà MBV đang bán, gồm GLK, ML và GL.
 
Lối vào bãi thử xe với logo Mercedes
 
Chương trình có hai bài tập. Ở bài đầu tiên, người lái được sử dụng các xe GLK 250 và GLK 220 máy dầu đi qua 1,5km địa hình hỗn hợp, bao gồm đồi dốc, bề mặt đất đá, hố voi, đá tảng, cầu tạm và các chướng ngại vật tự nhiên khác. Khó khăn nhất không phải là khi vượt rãnh sâu bằng hai tấm ván tre chênh vênh mà ở lúc lao thẳng, chiếc GL giá nhiều tỷ đồng xuống hố ngập bùn và nước sao cho thoát ra thật nhanh.
 
Ở bài tập này, các chuyên gia Mercedes-Benz Việt Nam sẽ hướng dẫn cách xử lý tình huống trên từng địa hình cũng như cách vượt qua các chướng ngại vật an toàn và bảo vệ xe tốt nhất. Sự trắc trở trong bài tập giúp người lái cảm nhận rõ hiệu quả và sự phối hợp nhuần nhuyễn của hệ thống dẫn động 4 bánh 4Matic, bộ điều tiết điện tử 4ETS, hộp số 7G-Tronic và thiết kế khung gầm của GLK.
 
Các xe trong chương trình sử dụng lốp Michelin
 
Ở bài thứ hai, người lái điều khiển xe qua 10km đường phối hợp, bao gồm 3km đường đất, 3,5km đường bùn trơn trượt và 3,5km đường nhựa. Các chuyên gia sẽ hướng dẫn cách lựa chọn tốc độ phù hợp và tối đa hoá khả năng vận hành của xe trên từng loại đường. Bài tập cho thấy sự linh hoạt trên nhiều địa hình của các dòng xe SUV Mercedes gồm GLK 250, GKL 22 và GL 350.
 
Dù quãng đường không quá dài, hay các thử thách chưa đến mức quá khó khăn, nhưng đây là dịp ít ỏi mà những người đang sở hữu hay chuẩn bị mua xe Mercedes-Benz thực sự có thể kiểm nghiệm những tính năng mạnh mẽ, sự an toàn trên các mẫu xe này.
 
Huấn luyện viên hướng dẫn trước khi bắt đầu lái thử
 
 
Một chiếc GLK trong hành trình theo đường mòn vượt nhiều địa hình khác nhau
 
Chiếc ML350 trong một đoạn đường lầy
 
Một chiếc G-Class đời cổ đi lạc vào chương trình
 
 
Thử thách vượt hố so le
 
 
Vượt hố sâu ngập bùn và nước
 
Khéo léo đi qua cầu tạm
 
Về đích 
 
 
Lê Quang
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top