Aug 29, 2017

Chặng 12 MotoGP 2017: Thi đấu đầy quả cảm, Andrea Dovizioso thắng thuyết phục tại Silverstone

Thi đấu đầy quả cảm, Andrea Dovizioso thắng thuyết phục tại Silverstone

Mặc dù chỉ có được vị trí xuất phát thứ 6 trong ngày đua chính thức chặng 12 OCTO British Grand Prix 2017 diễn ra tại Silverstone, nhưng với nỗ lực không biết mệt mỏi, qua từng vòng đua, Andrea Dovizioso (Ducati Team) đã đánh bại các tay đua sừng sỏ để bước lên vị trí cao nhất của bục podium chặng 12 MotoGP 2017.

Andrea Dovizioso (ở giữa) đang thể hiện được phong độ rất cao tại MotoGP 2017
 
Việc phải xuất phát sau những đối thủ nặng ký như Marc Marquez (Repsol Honda Team), Rossi và Vinales (Movistar Yamaha MotoGP), Cal Crutchlow (LCR Honda) hay người đồng đội Jorge Lorenzo tại Ducati Team, chắc chắn sẽ không có quá nhiều hy vọng cho việc có vị trí trong nhóm 3 tay đua có thành tích tốt nhất. Thực tế đã diễn ra trong 20 vòng đua tại Silverstone, Vương Quốc Anh, đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại.
 
oto-xemay-motogp-vuongquocanh Thắng lợi tại Silverstone là thắng lợi thứ 2 liên tiếp của Dovizioso

Mặc dù phải đối diện rất nhiều khó khăn ở phía trước, nhưng Andrea Dovizioso đã có một màn xuất phát tương đối tốt. Trong những vòng đua đầu tiên, số 04 của Ducati Team luôn có được tốc độ tốt để đảm bảo không bị những đối thủ xếp trên mình bỏ qua. Việc giữ tốc độ ổn định phần nào giúp cho Dovizioso giữ lốp khá tốt để chuẩn bị cho những màn tấn công “thần tốc” ở phía cuối của cuộc đua.
 
Tay đua số 04 của Ducati trong pha tấn công Marquez (Repsol Honda Team)

Cuộc tấn công thần tốc của Dovizioso chính thức bắt đầu ở vòng đua thứ 4 khi anh vượt qua tay đua Cal Crutchlow  (LCR Honda) để có được vị trí thứ 4 toàn đoàn. Tiếp đến vị trí thứ 3 toàn đoàn của Marquez (Repsol Honda Team) cũng bị Dovizioso chiếm được ở vòng thứ 5. Ngay trước đầu xe của Dovizoso lúc này là bộ đôi đến từ Movistar Yamaha MotoGP là Vinales – Rossi. Số 04 của Ducati liên tục tăng tốc để thu hẹp khoảng cách với bộ đôi trên và đến vòng đua thứ 11, Dovizioso đã đánh bại Maverich Vinales để có được vị trí thứ hai.
 
Trong những vòng đua cuối, số 04 liên tục tấn công vị trí dẫn đầu của 46

Lúc này, khoảng cách của Dovizioso với tay đua dẫn đầu đoàn là Rossi là tương đối xa. Không chỉ có vậy, phía sau Dovizioso là Marquez với sức ép vô cùng lớn. Số 93 của Repsol Honda Team liên tục đẩy nhanh tốc đổ và rình rập cơ hội để đánh bại Dovizioso. Với việc để Marquez áp sát, Dovizioso phải tập trung cho việc phòng thủ bảo vệ vị trí hơn là tấn công đánh chiếm vị trí đầu đoàn của Valentino Rossi.
 

May mắn lại bất ngờ “ập đến” với Dovizioso. Khi sức ép mà Marc Marquez đang tạo ra rất lớn, vị trí của Dovizioso hoàn toàn có thể bị Marquez cướp đi bất cứ lúc nào, bỗng nhiên chiếc Honda RC213V 2017 của Marquez “chết lịm”. Khói bốc nghi ngút từ đồng cơ và Marc Marquez hoàn toàn mất quyền kiểm soát chiếc xe. Một tình huống thực sự bất ngờ đã diễn ra. Chiếc xe đua của số 93 trục trặc động cơ và anh phải bỏ dở cuộc đua ở vòng thứ 14.

Lúc này gánh nặng trên vai với những màn tấn công của Marquez đã giải tỏa, Andrea Dovizioso toàn tâm toàn sức cho cuộc tấn công đánh chiếm vị trí của Valentino Rossi. Chiếc xe đua Ducati GP17 đã “hiện hình là một con quái thú” trên đường đua Silverstone. Qua từng vòng đua, Dovizioso liên tiếp thu hẹp khoảng cách với tay đua dẫn đầu là Rossi. Và đỉnh điểm cho màn tấn công này là cú tăng tốc vượt qua Rossi một cách đầy thuyết phục ở vòng đua thứ 18.
 

Với việc đánh bại số 46 của Movistar Yamaha MotoGP, Andrea Dovizioso (Ducati Team) có được vị trí cao nhất đoàn đua khi cách đích khoảng 2 vòng đấu. Kể từ thời điểm vượt qua Rossi cho tới lúc cán đích đầu tiên tại Silverstone, Andrea Dovizioso đã thực hiện những màn phòng thủ xuất sắc để bảo vệ vị trí dẫn đầu của mình.
 
Maverick Vinales của Movistar Yamaha MotoGP xuất sắc cán đích thứ 2
 
Tụt hơi trong những vòng đua cuối, Rossi chỉ có đươc vị trí thứ ba chung cuộc

Chung cuộc, sau 20 vòng đua tại Silverstone, Andrea Dovizioso (Ducati Team) có được vị trí cao nhất trên bục podium với thành tích 40 phút 45 giây 495. Vị trí thứ hai trên bục podium thuộc về Maverick Vinales (Movistar Yamaha MotoGP) với 0 giây 114 nhiều hơn. Và vị trí thứ ba thuộc về Valentino Rossi (Movistar Yamaha MotoGP) với 0 giây 749 nhiều hơn.
 

Quay trở lại cuộc đua, sau khi để Andrea Dovizioso vượt qua để leo lên ngôi đầu, Valentino Rossi bỗng dưng thi đấu “tụt hơi”. Hình ảnh của tay đua dẫn đầu đoàn suốt 18 vòng đua tại Silverstone đã biến mất một cách đầy khó hiểu. Không những để Dovizioso vượt qua ở vòng 18, ngay sau đó anh đã bị chính người đồng đội của mình tại Movistar Yamaha MotoGP là Maverick Vinales vượt qua rất dễ dàng để có được vị trí thứ hai toàn đoàn. Sự việc đã không thể tồi tệ hơn khi Rossi vẫn cố gắng giữ cho mình vị trí thứ ba chung cuộc.
 
oto-xemay-motogp-vuongquocanh Bảng kết quả chặng 12 MotoGP 2017

Với thắng lợi tại Silverstone, Andrea Dovizioso (Ducati Team) đã có chiến thắng chặng thứ hai liên tiếp và là chiến thắng thứ tư trong mùa giải MotoGP 2017. Bên cạnh đó chiến thắng tại đường đua Silverstone cũng trở nên đặc biệt hơn với Dovizioso. Với 25 điểm có được sau một chiến thắng chặng cùng với việc Marquez bỏ dở cuộc đua, Andrea Dovizioso đã chính thức vượt mặt Marquez để có được ngôi đầu trên bảng tống sắp tay đua toàn mùa giải MotoGP 2017.
 
oto-xemay-motogp-vuongquocanh Bảng tổng sắp tay đua toàn mùa giải MotoGP 2017
Hồng Anh
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top