Mar 19, 2015

Red Bull dọa bỏ F1

Red Bull dọa bỏ F1

F1 có nguy cơ mất đi một trong những đội đua mạnh nhất khi phía Red Bull cho biết đội có thể sẽ rời khỏi giải đua vì những thay đổi về quy định trong thời gian qua là sai lầm.

 
Đây không phải lần đầu tiên F1 gặp phải vấn đề tương tự. Cách đây một thập kỷ cũng từng xuất hiện cuộc “đảo chính” từ một số đội chơi mạnh. Tuy nhiên, uy lực và “cái đầu lạnh” của  ông trùm Bernie Ecclestone cuối cùng cũng thắng thế.
 
Lần này, lời “đe dọa” của Red Bull có vẻ đáng lo ngại hơn khi mà các đội đua khác và nhiều fan hâm mộ đều bày tỏ sự thất vọng, khó chịu trước những thay đổi về quy tắc.
 
Red Bull bắt đầu tham gia giải đua F1 kể từ mùa giải 2005 khi mua lại đội đua Jaguar và đổi tên thành Red Bull Racing. Đội đã thống trị mùa giải suốt 4 năm (từ năm 2010 đến năm 2013), cho đến khi đội Mercedes giành chức vô địch vào năm ngoái, khả năng sẽ tiếp tục trong năm nay.
 
Sự thay đổi về vị trí dẫn đầu xuất hiện trong bối cảnh những thay đổi về quy định tác động đáng kể đến động cơ mà những tay đua kỳ cựu đang sử dụng. Nhiều fan hâm mộ phàn nàn về sự vắng mặt những tiếng gầm rú quen thuộc của giải đua F1. “Đây là một bước đi sai lầm và chúng tôi vẫn giữ quan điểm này, thậm chí ngay cả khi giữ vị trí dẫn đầu”. Helmut Marko, cố vấn của ông chủ Red Bull Dietrich Mateschitz, cho biết.
 
Ông cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ đánh giá lại tình hình như mọi năm và xem xét đến các yếu tố như chi phí, doanh thu. Chúng tôi có thể sẽ rút khỏi F1 nếu tình hình không khả quan”.
 
Chưa rõ quyết định cuối cùng của Red Bull sẽ ra sao, nhưng lời “đe dọa” của đội đã gây ra những phản ứng trái chiều. Lewis Hamilton, tay đua đội Mercedes, tuyên bố sẽ đánh bại bất cứ ai, không căn cứ chiếc xe anh sử dụng là loại xe gì. Trong khi đó, ông trùm F1 Bernie Ecclestone lại muốn có một giải pháp hòa giải khi nhấn mạnh rằng mối quan tâm của Red Bull là hoàn toàn đúng. “Chúng tôi cần thay đổi mọi thứ một chút”.
An Nhiên
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top