Jan 22, 2017

Lorenzo chính thức ra mắt Ducati Team

Nhà vô địch thế giới MotoGP 2016 Lorenzo ra mắt Ducati Team

Tại trụ sở chính của mình ở Bologna, Ý, đội đua Ducati Team đã tổ chức sự kiện ra mắt tay đua cũng như xe đua chính thức sử dụng trong mùa giải MotoGP 2017 tới. Tâm điểm của sự kiện chính là sự xuất hiện của nhà vô địch thế giới Jorge Lorenzo trong sắc áo đỏ của đội đua Ducati Team.

 
Như vậy sau 9 mùa giải cùng 3 chức vô địch thế giới (2010, 2012 và 2015), Jorge Lorenzo đã chính thức chia tay đội đua Yamaha để khoác lên mình chiếc áo đỏ của Ducati Team. Tại MotoGP 2017, Ducati Team có được sự bổ sung vô cùng chất lượng với sự xuất hiện của nhà đương kim vô địch thế giới Jorge Lorenzo. 
 
Trong các mùa giải gần đây, chất lượng của các tay đua chính luôn là điều mà Ducati trăn trở. Lần lượt những Cal Crutchlow, Andrea Dovizioso hay Andrea Iannone vẫn chưa thể làm các lãnh đạo của đội đua nước Ý này cảm thấy tự tin khi tranh đấu cùng Yamaha hay Honda. Có những thời điểm, chiếc xe đua Ducati GP tạo được sự vượt trội với phần còn lại của MotoGP. Thế nhưng các “nài” của Ducati đã thiếu đi “cái đầu lạnh” và những pha xử lý thiếu chính xác. Việc bổ sung Jorge Lorenzo trong đội hình của mình từ mùa giải 2017 sẽ là yếu tố quan trọng giúp Ducati “sánh vai” với các ông lớn tại MotoGP như Honda và Yamaha.
 
Trong mùa giải MotoGP 2017 tới đây, Lorenzo và Dovizioso vẫn chọn số hiệu quen thuộc của mình là 99 và 04

Quyết định “giữ lại” Andrea Dovizioso để sát cánh cùng Lorenzo cũng được cho là phép tính sáng suốt của Ducati. Mặc dù không có được những kết quả thi đấu tốt như Andrea Iannone, thế nhưng với kinh nghiệm thi đấu lâu năm cùng sự điềm tĩnh trong phong cách thi đấu. Ducati tin tưởng, Dovizioso và Lorenzo sẽ trở thành một “cặp đôi hoàn hảo” trong mùa giải MotoGP 2017 tới đây.

Ông Luigi Dall'Igna – giám đốc Ducati Corse cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi Dovizioso đồng ý ở lại cùng chúng tôi trong 2 năm tới đây. Xin lỗi Andrea Iannone, người vào cuối mùa giải này sẽ không còn thuộc Ducati Team. Andrea Iannone đã có những đóng góp hết sức quan trọng cho đội đua cũng như trong việc phát triển mẫu xe đua Ducati Desmosedici GP. Chúng tôi muốn cảm ơn sâu sắc với Iannone và sẽ hỗ trợ anh hết sức mình để hoàn tất mùa giải này”.
 

Lorenzo đã có những chia sẻ ngắn trong sự kiện ra mắt chính thức tại Bologna, Ý cuối tuần qua: “Đến bây giờ tôi vẫn còn có cảm giác sốc với những gì đang xảy ra với mình. Nhưng thực sự đây là một thay đổi rất lớn với tôi. Sự ổn định của xe đua đến từ Ducati cũng làm tôi rất ấn tượng. Nó thật tuyệt vời, thật mạnh mẽ. Sự ổn định, chính xác và tốc độ trong những đoạn thẳng hay vào cua thật tuyệt vời. Tôi không thể chờ đợi thêm để cầm lái chiếc GP17 tham chiến”.
 

Cũng trong sự kiện được tổ chức tại Bologna, Ý, Ducati Team cũng lần đầu tiên cho ra mắt mẫu xe đua Ducati GP17 được sử dụng trong mùa giải MotoGP 2017. Đội đua nước Ý hy vọng, GP17 sẽ là vũ khí lợi hại giúp cho Dovizioso và Lorenzo “càn quét” trong mùa giải tới.
 
 
Lai Phúc
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top