Aug 3, 2017

MotoGP 2019 sẽ có thêm trường đua KymiRing ở Phần Lan

MotoGP 2019 sẽ có thêm trường đua KymiRing ở Phần Lan

Trước ngày khởi động vòng thứ 2 của giải đua MotoGP 2017 tại trường đua Brno ở Cộng hòa Séc, đầu tuần vừa rồi ban tổ chức giải đua cao cấp này đã tuyên bố Phần Lan sẽ được thêm vào danh mục các nước diễn ra MotoGP 2019 với trường đua KymiRing ở Titti (hiện vẫn đang được xây dựng).

Là đường đua duy nhất tiếp đón giải đấu lớn như MotoGP ở Bắc Âu, KymiRing sẽ đánh dấu sự trở lại của Grand Prix Phần Lan, một sự kiện đã vắng bóng khỏi làng motorsport Phần Lan được 35 năm kể từ lần cuối tổ chức tại Imatra năm 1982.
 
motogp-2019-them-truong-dua-kymiring-phan-lan-anh1
 
Cách 110 km về phía bắc của thủ đô Helsinki, KymiRing sẽ được hoàn thiện vào năm sau với 4,6 km chiều dài đường đua cùng 18 góc cua, chia đều hai bên trái phải có thể chia làm 2 chặng đua ngắn hơn – GP Đông và GP Tây. Trường đua này được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế được FIA 1 và FIM A Công nhận. Khi chính thức được khai trương, đây sẽ là nơi diễn ra hàng loạt các giải đua motorsport trong nước Phần Lan cũng như tầm cỡ quốc tế bao gồm đua xe công thức 1 Formula, Rallycross, Supermoto, WEC, DTM, WTCC, cúp vô địch Porsche cũng như Karting cùng một loạt các hoạt động trường lớp đào tạo đua xe.
 
motogp-2019-them-truong-dua-kymiring-phan-lan-anh2
 
Theo hợp đồng ký kết thời hạn 5 năm, trường đua KymiRing dự kiến sẽ thu hút được 100.000 lượng khán giả vào năm 2019 khi diễn ra giải đua MotoGP. Trong khi đó, thông tin về việc trường đua Chang International Circuit ở Buriram, Thái Lan có được thêm vào danh sách hay không vẫn chưa được kết luận chính thức mặc dù theo lịch đua dự kiến mùa giải 2018 của MotoGP thì sẽ có trường đua này.
 
motogp-2019-them-truong-dua-kymiring-phan-lan-anh3
 
Với sự tham gia của trường đua KymiRing và khả năng được chấp thuận của trường đua Buriram vào năm 2018 cùng một số tin đồn về trường đua thứ 3 ở Indonesia, giải đua MotoGP ngày càng trở nên tầm cỡ với khoảng 20 chặng đua vào năm 2019. Điều này đồng nghĩa với việc thời gian chạy thử trước mùa giải của các tay đua sẽ bị rút ngắn. Theo tờ báo Asphalt and Rubber, mùa giải 2018 các tay đua MotoGP sẽ chuyển điểm chạy thử từ đảo Phillip truyền thống ở Áo sang trường đua ở Buriram và năm 2019 sẽ chỉ có hai địa điểm: Sepang và Qatar.
 
motogp-2019-them-truong-dua-kymiring-phan-lan-anh4
 
Lâm-chan
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top