Oct 18, 2016

Marc Marquez đăng quang ngôi vương MotoGP 2016

Marc Marquez đăng quang ngôi vương MotoGP 2016

Với việc bộ đôi Movistar Yamaha MotoGP Valentino Rossi và Jorge Lorenzo không có điểm chung cuộc nào, cùng với việc Marc Marquez (Repsol Honda Team) cán đích đầu tiên trong ngày đua chính thức chặng 15 Motul Grand Prix of Japan. Tay đua người Tây Ban Nha Marquez đã chính thức đăng quang ngôi vô địch thế giới MotoGP 2016 sớm trước 3 vòng đua.

 
 
Hoàn thành 24 vòng đua tại đường đua Motegi với thành tích 42 phút 34 giây 610. Số 93 của Repsol Honda Team đã xuất sắc mang về cho mình vị trí cao nhất trên bục podium. Vị trí thứ hai thuộc về tay đua Andrea Dovizioso (Ducati Team) với 2 giây 992 nhiều hơn. Và vị trí thứ ba thuộc về Maverick Vinales (Team Suzuki Ecstar) với 4 giây 104 nhiều hơn.
 
 
 

Với 25 điểm có được từ việc cán đích đầu tiên tại Motegi, Marquez đã mang về cho mình 25 điểm vô địch. Qua đó nâng tổng số điểm anh có được sau 15 chặng đua là 273 điểm. Trong khi mùa giải MotoGP 2016 chỉ còn 3 vòng đua nữa là kết thúc, tối đa mỗi tay đua chỉ có thể kiếm về cho mình 75 điểm (25 điểm x 3 chặng). Như vậy, trong trường hợp 3 vòng đua tiếp theo, Marquez không có được một điểm nào thì tay đua xếp thứ hai là Rossi (196 điểm) dù có được 3 chiến thắng chặng cũng không thể san lấp được khoảng cách 77 điểm. Như vậy, ngôi vương của mùa giải MotoGP 2016 đã gọi tên Marc Marquez.
 

Như vậy sau 4 năm lên chơi ở hạng cao nhất của giải đua danh tiếng này, Marc Marquez đã xuất sắc mang về cho mình 3 danh hiệu vô địch thế giới MotoGP. Và đây cũng là danh hiệu vô địch thế giới thứ 5 trong tất các các hạng mục thi đấu mà Marc Marquez đã thi đấu. Một bảng thành tích đáng kính nể của tay đua năm nay mới tròn 23 tuổi.
 
 
 

Tuy nhiên, cũng phải ghi nhận rằng, chức vô địch sớm của Marc Marquez có được ở chặng đua tại Nhật này cũng có sự “đóng góp” không nhỏ của bộ đôi Movistar Yamaha MotoGP. Hai tai nạn đáng tiếc đã diễn ra với Valentino Rossi (vòng 7) và Jorge Lorenzo (vòng 20) khi mà bộ đôi của Yamaha phần nào đó vẫn đang là vật cản khó chịu của Marquez trên con đường về đích.
 
Và khi mà hai ứng viên nặng ký lần lượt từ bỏ cuộc chơi, chặng 15 MotoGP 2016 đã trôi về cuối với một thế trận nhạt nhoà. Marquez đương nhiên “một mình một ngựa” tại Motegi, bám theo sau anh là Dovizioso (Ducati) và Vinales (Team Suzuki Ecstar).
 

Tai nạn xảy ra với Rossi hay Lorenzo ở chặng 15 không những khiến Marquez thoải mái cán đích đầu tiên mà còn đóng góp không nhỏ tới việc tay đua của Repsol Honda Team vô địch sớm 3 vòng. Khi mà Lorenzo và Rossi đang trong nhóm cạnh tranh với Marquez trên bảng tổng sắp tay đua toàn mùa giải lại trắng tay ở chặng đua 15 này, đã giúp số 93 sớm đăng quang trước 3 chặng đua.
 
 
 
 
 
Kết quả chặng 15 MotoPG 2016
 
 
Bảng tổng sắp tay đua toàn mùa giải MotoGP 2016
 
 
Lai Phúc
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top