Jun 30, 2012

Hình ảnh khai mạc giải đua off-road VOC 2012

Hình ảnh khai mạc giải đua off-road VOC 2012

Sáng nay, 30/6, Giải đua xe ôtô địa hình Việt Nam 2012 (VOC 2012) đã khai mạc, với 60 đội tham gia, số lượng đông nhất trong 3 lần tổ chức đến nay.

Giải sẽ diễn ra trong hai ngày 30 và 1/7, tại khu Làng Văn hóa Du lịch Các Dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội (cách trung tâm Hà Nội 30km về phía Tây). Mặc dù kế hoạch diễu hành đoàn xe thi đấu từ Hà Nội lên Đồng Mô theo tuyến đại lộ Thăng Long bị huỷ bỏ vào phút cuối, nhưng tinh thần các tay lái vẫn hết sức phấn chấn.
 
Hạng Trải nghiệm, gồm 15 đội tiến hành thi trước tiên. Hạng Trải nghiệm với bài lái xe vượt quãng đường vòng tròn 350m trên địa hình tự nhiên là một thay đổi mới của BTC dành để “xây dựng” phong trào đúng như mục đích đã theo đuổi từ 2 lần tổ chức trước. Hạng thi “nhẹ nhàng” này dành cho tất cả các loại xe 4x4 nguyên bản. 2 ngày trước cuộc thi Hà Nội đổ mưa lớn, nhưng ở ngày khai mạc thời tiết hoàn toàn khô ráo, thuận lợi cho các tay đấu hạng Trải nghiệm so tài. Tuy thế, các bài thi cũng đủ độ khó để cứu hộ phải ra tay.
 
Sau hạng Trải nghiệm, sẽ đến lượt hạng Cơ bản với 25 đội và gay cấn nhất sẽ là hạng hạng Chuyên nghiệp với 20 đội thi đấu tiếp theo. Cả 8 bài thi cho 2 hạng Cơ bản và Chuyên nghiệp được thiết kế từ trung bình đến khó dành cho các xe 4x4.
 
VOC 2012 sẽ có tất cả 9 giải thưởng bao gồm 7 giải thưởng chính và 2 giải thưởng phụ với tổng trị giá khoảng 100 triệu đồng. Trong đó, giải nhất hạng Chuyên nghiệp trị giá 50 triệu đồng, hạng Cơ bản là 15 triệu và hạng Trải nghiệm là quà tặng từ BTC.
 
Phương thức tính điểm vẫn dựa trên kết quả thời gian hoàn thành một bài thi, các xe trên cùng một bài thi có có cùng kết quả thời gian, việc xếp hạng sẽ tiếp tục dựa trên điểm số/lỗi kỹ thuật, ưu/nhược của trang thiết bị theoxe… Xe về Nhất trên một bài thi được 50 điểm, Nhì được 48 điểm, Ba được 46 điểm. Các đội từ thứ 4 trở đi sẽ tính trừ đi 2 điểm cho mỗi một bậc xếp hạng. Các đội về sau thứ hạng 15 được số điểm bằng nhau là 20 điểm. Mỗi bài thi được giới hạn trong khoảng thời gian 6 đến 10 phút, tùy theo từng bài. Quá thời gian này sẽ coi như “Không kết thúc bài thi’’. Số điểm nhận được là 0 điểm.
 
Một số hình ảnh đầu tiên ở ngày khai mạc:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đình Quý
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top