Mar 16, 2014

Đua off-road tại Dambri, xe lộn nhào, tay lái bình an

Đua off-road tại Dambri, xe lộn nhào, tay lái bình an

Đang gắng vượt con dốc “nấc thang lên thiên đường” tại giải Dambri Challenge, tay lái Nguyễn Trung Kiên thuộc CLB ôtô địa hình TP.HCM đã có một pha nhào lộn và hạ cánh bằng… mui xe. Rất may nhờ khung chống lật chắc chắn, “phi công” Kiên vẫn nguyên vẹn lồm cồm bò ra khỏi xe, trong khi đông đảo khán giả “chết đứng”.

 
 
 
Cùng so tài với 15 tay lái đam mê off-road khác đến từ khắp vùng miền trên cả nước, anh Kiên không ngờ mình phải trải qua những khoảnh khắc đáng nhớ như vậy khi tham gia vào Dambri Challenge, một trong những giải đua ôtô địa hình nguy hiểm và khó khăn bậc nhất tại Việt Nam, diễn ra từ ngày 23 đến 27/2 tại khu du lịch Dambri, huyện Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.
 
 
 
 
 
Chính vì lộ trình đường đua được giữ bí mật tới tận thời điểm xuất phát đã khiến không ít tay đua “ngỡ ngàng” khi chạm trán những “con đường” len lỏi qua đồi dốc chếch cao ngút tầm mắt, khối bụi rậm dây leo đan dày, các chiến hào sâu hoắm.
 
 
 
 
 
Những con suối cạn nước trơ đá hộc từng tảng lạnh lùng.
 
 
Đối diện bài thi cho xe vượt qua hồ nước kết hợp hố sình, những chiếc xe độ động cơ “chưa tới” đều bị “níu chân” dù bánh xe đã vẫy vùng tối đa.
 
 
“Cặp bài trùng” Bạch Ngọc Duy Đức và Vũ Ngọc Cường đã xuất sắc giành chức quán quân sau 5 ngày tranh tài. “Vũ khí” giúp họ thoát hiểm sau 3 ngày đêm vượt 40km “tìm đường sống” trong rừng nguyên sinh chính là chiếc xe địa hình trang bị động cơ 3.4L.
 
 
Chân dung những tay lái đã thể hiện tinh thần thép đến bài thi cuối cùng, trong hạng mục không có đối thủ nào tham gia – thi đấu off-road với xe nguyên bản gắn động cơ trên 3.0L.
 
 
 
 
 
Giải đấu Dambri Challenge 2014 do khu du lịch Dambri tổ chức cùng hội off-road Hà Nội và Công ty Truyền thông Flash. Sau cuộc thi, BTC đã xác định những tay đua tiềm năng hứa hẹn sẽ đạt thành tích cao tại những giải đấu off-road sắp tới như RFC Malaysia, WJAO Indonesia, RFC Hạ Long Việt Nam... Bên cạnh đó, cũng lên kế hoạch tổ chức giải Dambri Challenge theo định kỳ hàng năm với sự tham gia của các thí sinh quốc tế. Ngoài ra, dự kiến trong tháng 4 sắp tới sẽ diễn ra giải đấu địa hình Vietnam Offroad Cup được tổ chức tại phía Bắc.
 
Bài: Sử Tuấn
Nguồn : Ảnh: BTC
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top