Jan 20, 2017

Movistar Yamaha MotoGP chính thức ra mắt Maverick Vinales

Đội đua Yamaha ra mắt tay đua và xe đua mới cho MotoGP 2017

Movistar Yamaha MotoGP là đội đua đầu tiên ra mắt vào tay đua và xe đua chính thức trong mùa giải MotoGP 2017 được khai mặc vào tháng 3 tới đây.

 
 
Điểm nhấn đáng chú ý nhất trong sự kiện do đội đua Yamaha tổ chức tại Madrid, Tây Ban Nha chính là màn ra mắt của tân binh Maverick Vinales. Giống như khi còn khoác áo Team Suzuki Ecstar, Maverick Vinales vẫn lựa chọn số hiệu 25 cho chiếc Yamaha YZR-M1.
 

MotoGP 2017 sẽ là mùa giải thứ 3 của Vinales tại MotoGP và cũng là mùa giải đầu tiên của tay đua này trong màu áo của Movistar Yamaha MotoGP. Với phong độ thi đấu rất chói sáng trong mùa giải trước (chiến thắng chặng tại đường đua Silverstone, Anh Quốc), Vinales đã được Yamaha lựa chọn để lấp vào khoảng trống mà nhà vô địch MotoGP 2016 Jorge Lorenzo để lại.
 

Maverick Vinales chia sẻ cảm xúc trong buổi ra mắt chính thức tại Madrid: “Sau các buổi chạy thử tại Valencia và Madrid, tôi đã có cảm giác rất thú vị với chiếc xe đua của Yamaha. Bởi vì kết quả mà tôi có được là trên cả sự mong đợi của tôi. Chúng tôi đang sở hữu một chiếc xe bắt mắt và đầy sức mạnh. Tôi háo hức được cầm lái nó ngay bây giờ. Khi còn nhỏ, tôi thường xem Valentino Rossi cầm lái chiếc M1. Và bây giờ có mặt trong buổi ra mắt chính thức này, nó như là một giấc mơ. Tôi đang rất hạnh phúc và sẵn sàng cống hiến hết sức mình cho đội đua”.
 

Còn với tay đua 9 lần vô địch thế giới MotoGP Valentino Rossi, số 46 không chỉ tiếp tục mang trên mình kỳ vọng giúp Movistar Yamaha MotoGP bảo vệ thành công chức vô địch thế giới cũng như “dìu dắt” tay đua trẻ Maverick Vinales.

Cũng trong buổi ra mắt chính thức tại Madrid, Movistar Yamaha MotoGP cũng lần đầu tiên giới thiệu tới toàn thế giới phiên bản mới của chiếc xe đua Yamaha YZR-M1 sử dụng trong mùa giải MotoGP 2017. So với mẫu xe sử dụng trong mùa giải trước, phiên bản mới của chiếc M1 có một vài điểm khác biệt dễ nhận thấy như: màu sơn xanh ngoại thất đậm hơn,  logo Movistar mới, xuất hiện logo BlueCore và hệ thống cánh gió đã được lược bỏ…
 

Tuy nhiên, trong buổi ra mắt này, Movistar Yamaha MotoGP chưa bố những thông số kỹ thuật trên chiếc Yamaha YZR-M1 mới này. 
 
Lai Phúc
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top