Dec 8, 2014

Đội đua Red Bull bị trộm “khoắng” hơn 60 chiếc cúp

Đội đua Red Bull bị trộm “khoắng” hơn 60 chiếc cúp

Hơn 60 chiếc cup đã vừa bị lấy trộm khỏi trụ sở đội đua công thức 1 Red Bull Formula. Đây là vụ trộm cắp hy hữu nhất trong lịch sử các đội đua.

Vụ trộm đã diễn ra vào lúc 1h30 sáng (giờ địa phương), ngày thứ 7 tại Milton Keynes, thời điểm tất cả đều đang trong kỳ nghỉ cuối tuần. Theo thông tin cảnh sát thu thập được, một nhóm trộm khoảng 6 tên đã sử dụng một chiếc 4x4 và một chiếc Mercedes đeo biển nước ngoài đã lao thẳng vào cổng trụ sở. Tất cả 60 chiếc cúp của đội đua trưng bày trong tủ kính ở lối vào tòa nhà đã đều bị lấy đi. Rất may là không có thiệt hại về người.
 
Hiện trường vụ trộm
 
Rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi vì sao hệ thống an ninh tại trụ sở Milton Keynes lại kém như vậy. Theo quản lý đội đua Red Bull, ông Christan Horner cho biết đội đua đã phải mất nhiều năm mới có được số cúp đó “Chúng tôi đang tự hỏi tại sao chúng lại lấy đi những chiếc cúp này bởi lẽ ngoài đội Red Bull ra, nó chẳng có ý nghĩa với ai khác, hơn thế nữa giá trị của chúng cũng rất thấp vì tất cả chỉ là bản sao”.
 
 
Trong thông báo mới nhất của mình, đội đua đã đưa ra lời kêu gọi nhóm trộm trả lại số cup đã đánh cắp. Nhưng có vẻ như lời kêu gọi này đã không được đáp lại. Hiện cảnh sát vẫn đang triệu tập nhân chứng và điều tra vụ trộm.
 
 
Đội đua Red Bull Racing Formula là một trong những đội đua Công thức 1 thành công nhất hiện nay. Đội đã nhất chặng suốt 43 lần cộng thêm 4 danh hiệu vô địch thế giới cho đội đua. Ở mùa giải năm nay, Red Bull Racing chỉ về vị trí thứ 2. Trụ sở của đội đặt tại Milton Keynes phụ trách việc thiết kế, sản xuất và bảo dưỡng các mẫu xe Công thức 1.
 
Vũ Vũ
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top