Jul 13, 2017

BMW phát triển hệ truyền động hoàn toàn mới cho Formula E

BMW phát triển hệ truyền động hoàn toàn mới cho Formula E

BMW sẽ tham gia giải đua Formula E như một nhà sản xuất chính thức trong mùa 5. Hãng xe Đức vừa xác nhận về việc phát triển một hệ truyền động hoàn toàn mới cho đội Andretti sử dụng trong mùa giải 2018-2019

Hãng xe BMW Formula E
 
BMW kỳ vọng sự có mặt trong giải đua xe điện sẽ là một bước đệm giúp hãng phát triển công nghệ sử dụng trên những dòng xe điện thế hệ mới.
 
Klaus Fröhlich, Thành viên Hội đồng quản trị BMW AG, cho biết: “Thông qua Formula E, chúng tôi muốn hướng đến những giải pháp di động bền vững và không khí thải trong tương lai, đồng thời đóng góp cho sự phát triển của BMW iNEXT. Động lực của dự án chính là công nghệ”.
 
Hãng xe BMW Formula E 1
 
Hãng xe BMW tham gia Formula E kể từ những ngày đầu tiên với vai trò đối tác cung cấp xe an toàn i8 và xe y tế, xe khai thác đường đua i3. Đây sẽ là lần đầu tiên nhà sản xuất của Đức phát triển một hệ truyền động mới sử dụng trong mùa giải.
 
Theo Giám đốc BMW Motorsport  Jens Marquardt: “Formula E đi lên như một giải đua, một dự án công nghệ mới và hoàn toàn phù hợp với tập đoàn BMW cũng như BMW Motorsport. Chúng tôi cho thấy sự cam kết chắc chắn thông qua việc đăng ký BMW AG là nhà sản xuất chính thức, đối mặt với sự cạnh tranh ngày một khốc liệt”.
 
Ông cung cấp thêm, ở Formula E, BMW sẽ chứng tỏ cả chuyên môn cũng như tinh thần thể thao. Mùa giải đem đến một thách thức hoàn toàn mới mà BMW sẽ đón nhận cùng Andretti.
 
BMW bắt tay với Andretti từ mùa giải thứ 2 với nhiệm vụ hỗ trợ về mặt kỹ thuật. Michael Andretti, CEO Andretti Autosport, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi mở rộng mối quan hệ hợp tác với BMW và mong chờ được sử dụng hệ truyền động điện mới của BMW để tranh tài trong giải đua”.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top