May 8, 2018

Xe Volvo thêm nhiều tiện ích của Google

Xe Volvo thêm nhiều tiện ích của Google

Hệ thống thông tin giải trí Sensus thế hệ tiếp theo của Volvo dựa trên hệ điều hành Android của Google. Do đó, nó sẽ có nhiều dịch vụ của Google như Google Assistant, Google Play Store và Google Maps.

 
Vì Sensus chạy trên Android nên các ứng dụng trong tương lai cũng như các bản cập nhật phần mềm sẽ có sẵn, cho phép nhà sản xuất ôtô Thụy Điển cung cấp cho khách hàng thông tin cũng như các dịch vụ khác tốt hơn.
Henrik Green, Phó Chủ tịch cấp cao của R&D, cho biết: “Đưa dịch vụ của Google vào các mẫu xe Volvo sẽ đẩy nhanh sự đổi mới trong việc kết nối và thúc đẩy sự phát triển của chúng tôi trong lĩnh vực này.”
“Chẳng mấy chốc, các khách hàng của Volvo sẽ có quyền truy cập trực tiếp vào hàng nghìn ứng dụng trong ôtô giúp trải nghiệm trong xe được kết nối một cách dễ dàng và thú vị hơn”, vị Phó chủ tịch nhấn mạnh.
 
 
Với Google Assistant, người cầm lái xe Volvo có thể điều khiển các chức năng trong xe như điều hòa không khí, phát nhạc hay gửi tin nhắn. Vì được điều khiển bằng giọng nói, các tài xế có thể rảnh tay tập trung cho việc cầm lái cũng như nhìn về phía trước. Trong khi đó, Google Maps cung cấp cho người dùng dữ liệu giao thông cùng bản đồ được làm mới liên tục trong thời gian thực, đồng thời chủ động đề xuất các tuyến đường thay thế nếu có sự cố trên đường.
Tuy nhiên, phải mất vài năm nữa thì hệ thống thông tin giải trí thế hệ mới của Volvo mới có thể thực sự bắt đầu chạy trên nền tảng Android của Google.
“Quan hệ đối tác của Google là một liên minh chiến lược quan trọng đối với Volvo Cars. Nền tảng Android, các dịch vụ của Google, mối quan hệ của Google với các nhà phát triển ứng dụng trên toàn thế giới sẽ giúp chúng tôi cải thiện hơn nữa việc trải nghiệm trên các mẫu xe của chúng tôi”, Henrik Green khẳng định.
Việt Hoàng
Nguồn : songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top