Jan 11, 2018

Xe điện Kia Niro EV “nói không” với lưới tản nhiệt

Xe điện Kia Niro “nói không” với lưới tản nhiệt

Kia đã “vén màn” phiên bản chạy điện hoàn toàn mới của mẫu SUV Niro tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES 2018) đang diễn ở Mỹ.

Xe Kia Niro EV Concept
 
Kia Niro đại diện cho bước đi tiếp theo của hãng xe Hàn Quốc trong “cuộc hành trình đến điện khí hóa”. Mẫu xe sở hữu một kiểu dáng mới mẻ và hiện đại hơn hẳn các phiên bản hiện tại.
 
Xe Kia Niro EV Concept 1
 
Chỉ cần nhìn thoáng qua, không khó để nhận ra những thay đổi trên ngoại thất. Đầu tiên là sự “vắng mặt” của lưới tản nhiệt do không cần làm mát động cơ. Thay vào đó là màn hình LED có chức năng hiển thị những thông điệp như “Hello, CES” (Xin chào, CES). Ngoài ra, bộ phận thiết kế của hãng cũng đưa lên hệ thống đèn pha mới, cản va trước thể thao, phần đuôi xe được làm mới.
 Xe Kia Niro EV Concept 2
Xe Kia Niro EV Concept 3
 
Trong khi đó, nội thất xe “thay da đổi thịt” với một phong cách tối giản nhưng đậm chất công nghệ. Vô-lăng trang bị cảm biến cho phép tài xế chuyển giữa các bản nhạc, tăng giảm âm lượng hay điều chỉnh nhiệt độ trong khoang lái.
 
Xe Kia Niro EV Concept 9
 
Xe Kia Niro EV Concept 8  
Mẫu concept đi kèm một màn hình kỹ thuật số thay cho cụm đồng hồ lái, hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng. Một tính năng đáng chú ý khác là giao diện người – máy HMI, cho phép khách hàng sử dụng các tính năng trên phương tiện thông qua công nghệ nhận diện giọng nói và khuôn mặt. Khi xác minh được người lái, hệ thống sẽ tự động điều chỉnh các thiết lập trong xe cho phù hợp.
 
Xe Kia Niro EV Concept 4
 
Về khía cạnh hiệu suất, Kia Niro EV sử dụng một hệ truyền động điện gồm gói pin lithium-polymer 64kWh và động cơ điện công suất 201 mã lực. Nhà sản xuất cho biết, phương tiện đạt phạm vi hoạt động khoảng 282km sau mỗi lần sạc.
 
Xe Kia Niro EV Concept 5
 
Hiện Kia đang phát triển một phiên bản thương mại của mẫu xe và nhà sản xuất cũng đã tiết lộ kế hoạch giới thiệu trên thị trường 16 xe điện trước năm 2025. Giám đốc trung tâm R&D Woong-chul Yang cho biết con số 16 bao gồm 5 xe thuần điện, 5 xe hybrid cũng như plug-in hybrid. Còn lại là một mẫu xe pin nhiên liệu dự kiến ra mắt vào năm 2020.
 
Xe Kia Niro EV Concept 6
Xe Kia Niro EV Concept 7
 
P.V
Nguồn : Carscoop
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top