Apr 12, 2017

Độc đáo xe đạp không cần xích

Xe đạp không cần xích

“Chainless S1” là dự án xe đạp nhằm cải thiện cách năng lượng được truyền đến bánh sau. Mẫu concept bỏ qua kiểu truyền động “lỗi mốt” trên các dòng xe đạp truyền thống và thay thế bằng một hệ thống bánh răng tiện lợi hơn.

Xe đạp Chainless S1
 
Ở Chainless S1, pedal được liên kết trực tiếp với bánh sau thông qua một bộ bánh răng vonfram, giúp mẫu xe đạp trở nên nhỏ gọn và dễ dàng quay đầu ở những đoạn đường hẹp. So với các vật liệu trước đó, vonfram có đặc tính là không han gỉ nên chủ xe sẽ giảm được công việc tra dầu. Nhờ hệ thống truyền động này, người dùng cũng không lo gặp phải sự cố trên đường như xe bị tuột xích.
 
Xe đạp Chainless S1 6
 
Khung xe, phuộc và ghi-đông làm từ hợp kim nhôm loại sử dụng cho máy bay. Ghi-đông xe có thể tùy chỉnh theo chiều cao của người lái. Tay nắm cao su làm giảm cảm giác tê mỏi ở ngón tay.
 
Xe đạp Chainless S1 3
 
Các bánh xe 3 chấu sản xuất từ hợp kim magie với ưu điểm nhẹ nhưng chắc chắn hơn so với bánh xe truyền thống. Chúng đi kèm các lựa chọn kích thước 20, 24 và 26 inch. Chainless S1 sử dụng phanh đĩa trước và sau trọng lượng nhẹ.
 
Xe đạp Chainless S1 2
 
Thiết kế sáng tạo của phương tiện hứa hẹn cắt giảm đáng kể các công việc bảo dưỡng cho người dùng. Mặc dù vậy, ở thời điểm hiện tại, trên trang web gọi vốn Kickstarter mới có 6 người ủng hộ dự án với số tiền 4.300 USD trong tổng số 75.000 USD mục tiêu đề ra.
 
Xe đạp Chainless S1 4
 
Xe đạp Chainless S1 5
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top