Sep 14, 2017

Xe bay “hạ cánh” tại Frankfrurt Motor Show 2017

Xe bay “hạ cánh” tại Frankfrurt Motor Show 2017

Mẫu ôtô bay của AeroMobil đã có màn “hạ cánh” tại Triển lãm Ôtô Frankfurt 2017 diễn ra ở Đức.

Ô tô bay AeroMobil
 
Hướng đến một phương tiện hạng sang, mẫu xe bay là sự kết hợp những công nghệ cải tiến nhất của ngành công nghiệp ôtô và lĩnh vực hàng không. Phương tiện sở hữu  ngoại thất làm từ sợi carbon, vừa lấy cảm hứng từ những mẫu xe thể thao hiện đại, vừa “thừa hưởng” từ máy bay hiệu suất cao.
 
Ô tô bay AeroMobil 1
              
Khi di chuyển trên mặt đất, xe sử dụng hệ thống dẫn động điện bánh trước với phạm vi hoạt động gần 700km, vận tốc tối đa 160km/h. Ngược lại, chỉ sau 3 phút chuyển đổi, AeroMobil sẵn sàng cất cánh nhờ được trang bị động cơ boxer 2.0L 4 xy-lanh tăng áp sản sinh công suất 300 mã lực. Phạm vi hoạt động đạt 750km.
 
Ô tô bay AeroMobil 2
 
Về khía cạnh an toàn, AeroMobil đi kèm các túi khí hai giai đoạn và một chiếc dù có thể sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.
 
Theo Giám đốc công nghệ Douglas MacAndrew của hãng: “Việc tạo ra một phương tiện kết hợp giữa máy bay và ôtô không hề đơn giản. Tại Triển lãm Ôtô Frankfurt, chúng tôi cho thấy khả năng đưa một mẫu xe bay ra thị trường trong tương lai gần và với cơ sở hạ tầng cũng như các quy định hiện hành”.
 
Ô tô bay AeroMobil 4
 
Công ty đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng và hoạt động sản xuất dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2018 trước khi bàn giao xe cho khách hàng vào năm 2020.
 
An Nhiên
Nguồn : Carscoops
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top