Feb 4, 2013

Vẽ tranh Đông Hồ lên Vespa LX

Vẽ tranh Đông Hồ lên Vespa LX

Tác phẩm được hoàn thành chỉ trong vòng 3 tuần và được thực hiện bởi họa sĩ Bàng Nhất Linh, người có một số tác phẩm thể hiện tình yêu với Hà Nội và văn hóa dân gian.

Đây không phải lần đầu tiên Bàng Nhất Linh có duyên với xe. Năm 2009, anh từng mở triển lãm riêng với tên gọi “Bụi, xe mờ bóng phố...”
 
Lần này, kết hợp với hãng xe Piaggio, Bàng Nhất Linh đã quyết định chọn các tranh là “Đám cưới chuột” và “Vinh hoa phú quý” để vẽ lên thân mẫu xe LX. Theo Linh, bề mặt xe LX khá lớn và ít góc cạnh đã tạo thuận lợi cho việc “khắc họa” hết toàn bộ cái hồn mà người xưa đã thổi vào 2 bức tranh nổi tiếng này.
 
Mất 3 tuần để họa sĩ Bàng Nhất Linh bắt tay vào thực hiện tác phẩm, từ việc vẽ bằng sơn chuyên dụng cho đến sử dụng kỹ nghệ dát vàng lá để tạo màu sắc tươi vui cho tranh. Công việc sơn tráng bóng bảo vệ do bên nhà máy Piaggio Việt Nam thực hiện.
 
Cũng không phải lần đầu tiên Piaggio Việt Nam mượn tay các họa sĩ tô điểm cho sản phẩm của hãng. Trước đây, các xe Vespa sơn air brush, khảm trai v.v. cũng đều gây được sự chú ý. Một cách làm độc đáo hơn những chiêu quảng cáo quen đến mức nhàm của hầu hết các hãng xe máy ở Việt Nam, rẻ tiền hơn hẳn và cũng rất hiệu quả.
 
Tranh “Đám cưới chuột” được vẽ ở 2 bên thân xe và mặt trước yếm.
 
Tranh “Vinh hoa phú quý” vẽ ở mặt cốp trước
 
Họa sĩ Bàng Nhất Linh
 
Nghệ nhân tranh Đông Hồ Nguyễn Đăng Chế nhận xét chiếc xe đã khắc họa chính xác các chi tiết của bức tranh gốc,ngoài ra cách thể hiện mới lạ cũng làm cho bức tranh thêm phần thú vị
 
 
 
 
 
 
Đình Quý
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top