Jan 9, 2018

Toyota e-Palette: Không gian bán lẻ di động

Toyota e-Palette: Không gian bán lẻ di động

Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES 2018), Toyota vén màn mẫu xe tự lái e-Palette cho thấy tầm nhìn của hãng xe Nhật Bản về giao thông trong trương lai.

Xe Toyota e-Palette
 
Thoạt nhìn, e-Palette không khác gì một chiếc hộp di động đặt trên những bánh xe nhưng Toyota cho rằng thiết kế sẽ giúp phương tiện phát huy tác dụng trong nền kinh tế dịch vụ ngày một phát triển.
 
 
 
Hiện tại, nhà sản xuất đang làm việc với một nhóm công ty bao gồm Amazon, Pizza Hut, Uber, Mazda và DiDi Chuxing để thành lập liên minh e-Palette. Công ty kỳ vọng liên minh sẽ giúp kết hợp giữa đi chung xe với các ngành nghề kinh doanh khác.
 
Xe Toyota e-Palette 1
 
Thiết kế hình hộp của e-Palette cho phép tùy chỉnh nội thất, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng. Theo Toyota, nó có thể là phương tiện vận chuyển hành khách trong các dịch vụ chia sẻ xe hay được sử dụng như một chiếc xe giao hàng. Đó cũng chính là mục tiêu mà các đối tác của hãng nhắm tới.
 
Xe Toyota e-Palette 2
 
Trong giai đoạn xe tự lái đang trở thành đề tài thu hút sự chú ý của nhiều “ông lớn” trong ngành công nghiệp, concept đi kèm khả năng tự vận hành và cập nhật phần mềm từ xa. Một trung tâm dữ liệu của Toyota sẽ có nhiệm vụ quản lý mọi thứ liên quan đến phương tiện, từ  tài chính cho đến hoạt động bảo trì. Thay vì các cá nhân, hãng muốn hướng đến khách hàng là những doanh nghiệp với quy mô lớn.
 
Xe Toyota e-Palette 3
 
Dự kiến, Toyota sẽ tiến hành thử nghiệm tính khả thi của e-Palette ở nhiều thị trường từ đầu những năm 2020, trong đó có Mỹ. Mẫu xe cũng sẽ có màn ra mắt tại Thế vận hội Tokyo 2020.
An Nhiên
Nguồn : Digital Trends
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top