Jul 23, 2015

Toyota đẩy mạnh phát triển Robot làm việc nhà

Toyota đẩy mạnh phát triển Robot làm việc nhà

Toyota đang thúc đẩy phát triển của một loại robot có thể thực hiện nhiệm vụ trong nhà để giúp người già và người tàn tật trong sinh hoạt hàng ngày.

Robot làm việc nhàA2
 
Theo tổ chức Y tế Thế giới dự đoán đến năm 2050, 22% dân số thế giới sẽ trên 60 tuổi. Chính vì vậy, về lâu dài nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người già sẽ ngày càng cao. Robot hỗ trợ - Human Support Robot (HSR) sẽ giải quyết vấn đề này. hãng xe Toyota sẽ hợp tác với một số cơ quan nghiên cứu để xây dựng một Cộng đồng các nhà phát triển HSR, nhằm thúc đẩy phát triển và sớm đưa HSR ứng dụng vào thực tế.
 
 
Video giới thiệu về robot HSR của Toyota
 
HSR có kích thước nhỏ gọn với trọng lượng nhẹ, thân hình trụ và một cánh tay gấp. Nó có thể nhặt các đồ vật trên sàn, mang đồ vật xuống khỏi kệ và thực hiện một loạt các công việc khác.
 
Robot có trí tuệ nhân tạo chưa thể thay thế hoàn toàn con người, nhưng HSR có thể được điều khiển từ xa với khuôn mặt và giọng nói được cài đặt sẵn. Điều này cho phép tương tác giữa robot và người được chăm sóc gần với thực tế hơn.
 
 
Video trải nghiệm thực tế sử dụng HSR
 
Chương trình HSR đươc hãng ô tô Toyota công bố lần đầu tiên vào năm 2012. Kể từ đó đến nay, robot này đã trải qua nhiền lần cải tiến dựa trên thông tin phản hồi từ bệnh nhân và nhân viên y tế. Hiện giờ, HSR mới đang được sử dung thử nghiệm tại các trường đại học, cơ sở nghiên cứu và các doanh nghiệp. Toyota sẽ giúp các cơ quan nghiên cứu bằng cách tìm phương tiện phù hợp để thử nghiệm các mẫu HSR và các hình thức hỗ trợ khác. Những chia sẻ về HSR sẽ giúp ích rất nhiều trong phát triển phần mềm cho HSR tương lai.
 
Robot làm việc nhàA1
 
Dự kiến từ tháng 4/2016, cộng đồng các nhà phát triển HSR sẽ tăng lên khoảng 10 thành viên, hiện các nhóm ứng tuyển đang tham gia vào các vòng tuyển dụng đầu tiên.
Nằm trong các hoạt động đẩy mạnh phát triển HSR, Toyota sẽ tổ chức một sự kiện Hackathon tại showroom Mega Web của hãng (tại Toyota, Nhật Bản), sẽ có 8 đội lập trình viên cạnh tranh để phát triển các ứng dụng sáng tạo nhất cho HSR.
 
Chi tiết kỹ thuật Robot HSR:
 
Đường kính thân (mm)
430
Chiều cao cơ thể (mm)
1,005 – 1,350
Trọng lượng (kg)
37
Chiều cao vai (mm)
340 – 1,030
Khả năng nắm giữ vật
Trọng lượng tối đa 1,3 kg, kích thước 130mm
Khả năng di chuyển tối đa (km / h)          
0.8
Địa hình di chuyển
HSR có thể di chuyển trên bề mặt với chiều cao chênh lệch 5mm và nghiêng lên tới 5 °
Vũ Vũ
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top