Oct 18, 2017

Toyota Concept-i Ride: Xe điện cho người khuyết tật

Toyota Concept-i Ride: Xe điện cho người khuyết tật

Tại Triển lãm ôtô Tokyo (Tokyo Motor Show) được tổ chức tại Nhật Bản vào cuối tháng tới, Toyota sẽ “vén màn” mẫu Concept-i Ride dành riêng cho người khuyết tật.

Xe Toyota Concept-i Ride 7
Đối với những người ngồi trên xe lăn, việc ra vào một chiếc ôtô “truyền thống” rất khó khăn. “sứ mệnh” của Concept-i Ride là giải quyết rào cản đó.
 
 
Phát triển dựa trên “người anh em” Concept-i ra mắt tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2017 diễn ra hồi đầu năm, Toyota Concept-i Ride có thiết kế đặc biệt nhằm giúp cuộc sống những người sử dụng xe lăn trở nên dễ dàng hơn. Cửa mở hướng lên trên đảm bảo hoạt động ra vào thuận lợi. Bên cạnh đó là ghế ngồi dạng trượt, khoảng trống sau để cất xe lăn.
 
Xe Toyota Concept-i Ride 1
 
Nội thất mang tính tương lai với bảng điều khiển trung tâm và màn hình hiển thị 3D trên kính lái. Toyota Concept-i Ride đi kèm cả hai chế độ: Tự lái và có người lái. Thay vì pedal, phương tiện được điều khiển thông qua cần gạt, tích hợp các tính năng tăng tốc và phanh.
 
Xe Toyota Concept-i Ride 3
 
Nếu như Concept-i là một mẫu xe 4 chỗ ngồi với phạm vi 300km, Concept-i RIDE sở hữu các ghế ngồi dành cho 2 người và có phạm vi hoạt động từ 100-150km sau mỗi lần sạc điện.
 
Xe Toyota Concept-i Ride 2
 
Theo nhà sản xuất, công nghệ cốt lõi của Concept-i Ride là trí tuệ nhân tạo có khả năng nhận biết cảm xúc và những sở thích khác nhau của người lái. Theo đó, hệ thống sẽ tự động theo dõi tâm trạng và đưa ra cảnh báo khi cần thiết, gợi ý các tuyến đường phù hợp.
 
Xe Toyota Concept-i Ride 4
 
Bên cạnh Concept-i Ride, hãng xe Nhật tiếp tục đem đến Concept-i cùng mẫu xe tay ga Concept-i Walk tập trung vào khả năng di chuyển trên vỉa hè. Phương tiện hứa hẹn sẽ đem đến cho người dùng những chuyến đi thoải mái với khoảng cách ngắn trong môi trường giao thông đô thị đông đúc.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top