Apr 18, 2018

Toyota còn “chần chừ” với Android Auto vì lo ngại quyền riêng tư

Toyota còn “chần chừ” với Android Auto vì lo ngại quyền riêng tư

Những khách hàng đang mong chờ sở hữu một chiếc xe Toyota đi kèm Android Auto có thể thất vọng vì ở thời điểm hiện tại, nhà sản xuất ôtô Nhật Bản vẫn còn “chần chừ” với tính năng này do lo ngại về quyền riêng tư.

Toyota Avalon 2019
 
Trong những năm trở lại đây, Toyota đã “từ chối” cả Android Auto và Apple CarPlay. Chỉ đến tháng 1/2018, hãng mới lần đầu tiên ra thông báo Apple CarPlay sẽ có mặt trên Avalon 2019.
 
Lý giải về điều này, ông Mark DeJongh - người đứng đầu chương trình phát triển Avalon - cho biết: “Toyota muốn chắc chắn rằng mọi thứ đều ổn. Chúng tôi muốn bảo vệ sự riêng tư của khách hàng”.
 
Toyota là một trong số ít nhà sản xuất còn “chậm chạp” trong việc ứng dụng các hệ thống thông tin giải trí trên xe hơi. Sự băn khoăn của công ty với Android bắt nguồn từ giữa năm 2015. Tại thời điểm đó, một số tên tuổi khác đều bày tỏ lo ngại về việc trao quyền kiểm soát tính năng kết nối cho bên thứ ba. Đó cũng là lý do hiện nay, nhiều nhà sản xuất vẫn ưu tiên các hệ thống của riêng họ.
 
Cũng trong năm 2015, chỉ vài tháng sau khi Toyota quyết định sử dụng hệ thống thông tin giải trí trên xe hơi do hãng phát triển, Motor Trend đã đưa ra tài liệu cáo buộc Google thu thập khối lượng lớn thông tin “không cần thiết”, bao gồm dữ liệu về tốc độ phương tiện, nhiệt độ dầu, nước làm mát, vòng quay động cơ...
 
Trong khi đó, Google không phủ nhận hoàn toàn việc thu thập dữ liệu về vòng quay động cơ hay vận tốc xe, nhưng đưa lý do muốn giúp cho hệ thống điều hướng hoạt động chính xác hơn. Phát biểu trước Gizmodo, Google cho biết: “Chúng tôi rất coi trọng vấn đề bảo mật và không thu thập thông tin về nhiệt độ dầu hay nước làm mát như bài báo trên Motor Trend. Người dùng có quyền quyết định chia sẻ thông tin với Android Auto nhằm cải thiện trải nghiệm của họ”.
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top