Aug 27, 2019

Sony bắt tay Yamaha phát triển xe tự lái

Sony bắt tay Yamaha phát triển xe tự lái

Hãng điện tử Sony đã hợp tác với Yamaha để phát triển loại xe tự lái có thể trở thành tấm biển quảng cáo di động.

 
Với tên gọi tên gọi SC-1, mẫu xe tự lái được thiết kế để sử dụng trong những địa điểm như công viên giải trí, sân golf hay khuôn viên các trung tâm thương mại.
 
Theo Designboom, đây là chiếc xe điện 5 chỗ ngồi với vận tốc tối đa gần 20 km/h, pin có thể thay thế. Một số đặc điểm đáng chú ý khác bao gồm phanh đĩa thủy lực ở tất cả bánh xe, hệ thống treo xương đòn kép phía trước và giảm xóc dạng liên kết phía sau.
 
Bên ngoài, SC-1 sở hữu 4 màn hình hiển thị 55-inch, đóng vai trò hiển thị các nội dung quảng cáo. Đặc biệt, nhờ sử dụng trí tuệ nhân tạo, xe có thể tự xác định những yếu tố như tuổi tác và giới tính người qua đường, từ đó tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo.
 
 
SC-1 trang bị các camera và cảm biến hình ảnh với độ nhạy cực cao, giúp cải thiện “nhận thức” của phương tiện về môi trường xung quanh, đem đến những chuyến đi an toàn hơn. Màn hình 49-inch độ phân giải cao bố trí bên trong xe cho phép hành khách quan sát môi trường xung quanh ngay cả vào ban đêm.
 
Mẫu xe còn đi kèm hệ thống 2D LiDAR và cảm biến siêu âm có nhiệm vụ thu thập và phân tích dữ liệu trên đường đi, nhằm cải thiện khả năng “học hỏi” của phương tiện.
 
SC-1 là sự kết hợp giữa công nghệ tự lái của Yamaha và công nghệ hình ảnh vốn là thế mạnh của Sony. Cả hai hãng kỳ vọng sẽ đưa mẫu xe vào các dịch vụ vận chuyển hành khách tại Nhật Bản trong năm 2019 hoặc đầu năm 2020.
Ngân Hà
Nguồn : Sống Mới
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top