Feb 22, 2015

Robot sẽ làm trợ lý cho công nhân tại nhà máy Audi

Robot sẽ làm trợ lý cho công nhân tại nhà máy Audi

Audi – hãng xe Đức nổi tiếng với các nhà máy sử dụng dây chuyền tự động vừa có kế hoạch bổ sung loại robot có khả năng làm các công đoạn đòi hỏi sự khéo léo của bàn tay con người. Robot mới sẽ làm việc với vai trò như một trợ thủ của công nhân, và ngăchứ không hoạt động riêng lẻ n cách với công nhân bằng các vách ngăn an toàn.

Robot sẽ làm trợ lý cho công nhân tại nhà máy Audi
 
Đây được coi là bước đánh dấu “sự hợp tác” giữa con người và robot đầu tiên áp dụng trong các dây chuyền lắp ráp xe hơi của tập đoàn Volkswagen. Các Robot với mã hiệu nội bộ HAL 9000 hay còn có tên chính thức PART4you, sử dụng một camera cảm biến hình ảnh và một khay nhận tích hợp đa năng để chuyển các bộ phận cũng như dụng cụ thích hợp cho công nhân lắp ráp. Công nhân sẽ không phải tốn thời gian vào các thao tác tìm và lấy các dụng cụ. Hệ thống robot mới này sẽ biến các công nhân làm việc như một … robot.
Peter Mosch, chủ tịch hãng xe Audi AG, lạc quan công bố sự kết hợp mới giữa người và máy mới này là một bước phát triển trong các nhà máy lắp ráp, phá bỏ vách cản an toàn giữa robot và công nhân. Đồng thời, điều này cũng không hề ảnh hưởng tới sự làm việc thiếu độc lập của con người hay máy móc, mà chỉ là sự tương hỗ chặt chẽ hơn và không hề nguy hiểm. Bởi một số bộ phận được sư dụng vật liệu mềm chứ không phải sắt thép và đều có gắn các bộ cảm biến va chạm trên robot.
Audi đang có kế hoạch ứng dụng rộng rãi robot PART4you mới, không chỉ tại nhà máy sản xuất và lắp ráp chính của họ tại Ingolstadt (Bavaria, Đức) mà các nhà máy lắp ráp trên toàn cầu sẽ được trang bị dòng robot mới này.
huuphuc
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top