Jan 27, 2018

Nissan phát triển... dép tự lái

Nissan phát triển... dép tự lái

Nissan vừa phát triển hệ thống thông minh giúp những chiếc dép đi trong nhà có thể tự chạy đến và đỗ ngay cửa khách sạn chỉ bằng một nút bấm, sẵn sàng “đón” khách.

Nissan phát triển dép tự lái
Những chiếc dép đi trong nhà với khả năng tự đỗ sẽ được sử dụng tại khách sạn của Nhật Bản từ tháng 3/2018.
 
Mỗi chiếc dép trang bị 2 bánh xe cỡ nhỏ, một mô-tơ và các cảm biến. Chúng có thể “tự lái” trên sàn gỗ nhờ công nghệ ProPilot Park. Đây chính là tính năng Nissan đưa lên phiên bản mới nhất của mẫu xe điện Leaf. Các cảm biến công nghệ cao cùng camera cho phép phương tiện xác định vị trí và lùi vào chỗ đậu mà không cần sự can thiệp của tài xế.
 
Nissan phát triển dép tự lái 1
 
Phiên bản đơn giản của công nghệ vừa được lắp đặt tại khách sạn ở Nhật Bản, cách thành phố Tokyo 76 km về phía tây nam. Khách hàng sẽ được trải nghiệm tính năng thông minh này từ tháng 3/2018.
 
 
 
Không chỉ dép đi trong nhà, ngay cả đệm ngồi, hay những chiếc bàn thấp cũng có thể tích hợp ProPilot Park, giúp chúng tự di chuyển đến những vị trí nhất định.
 
Nissan phát triển dép tự lái 2
 
Nick Maxfield - phát ngôn viên của Nissan - cho biết: Những chiếc dép tự đỗ nhằm nâng cao nhận thức về công nghệ tự lái. Nhà sản xuất ôtô Nhật Bản sẽ giới thiệu trên thị trường mẫu xe có thể tự vận hành trên phố vào năm 2020. Trước đó, năm 2016, công ty cũng đã sản xuất những chiếc ghế văn phòng có thể tự động chạy về vị trí ban đầu khi không sử dụng.
 
Nissan phát triển dép tự lái 3
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top