Jun 1, 2014

Mũ bảo hiểm thông minh nhất thế giới ra mắt

Mũ bảo hiểm thông minh nhất thế giới ra mắt

Mũ bảo hiểm thông minh Guardian GA-1 bổ sung cho chiếc xe máy nhiều tính năng như của ôtô.

Đây là một sản phẩm của hãng công nghệ Fusar có trụ sở tại New York (Mỹ) và được chính tay nhà sáng lập, đồng thời là CEO của hãng Ryan Shearman phát minh. Để chứng minh độ thông minh vào hàng bậc nhất của sản phẩm, Ryan Shearman đã đem Guardian GA-1 tới Triển lãm Công nghệ Ứng dụng Augmented World Expo 2014 vừa qua. Theo Engadget, sản phẩm sẽ nằm trong dự án Kickstarter nhằm gây quỹ đầu tư tới giữa tháng 7. Nếu thành công, hãng Fusar sẽ sản xuất hàng loạt trong khoảng một năm sau đó.  
 
 
Một hình ảnh hiển thị trên kính của mũ bảo hiểm
 
Chiếc mũ bảo hiểm thông minh này được tích hợp hệ điều hành Android. Nó cũng được trang bị 2 camera góc rộng. Theo nhà sản xuất, với các trang bị đầy đủ trên mũ, người lái xe máy hoàn toàn biết rõ những gì đang xảy ra ở mọi hướng, và thậm chí còn được cảnh báo những gì đang diễn ra ở phía trước, ngay cả khi đó là góc rẽ khuất.  
 
Video giới thiệu về chiếc mũ bảo hiểm được cho là thông minh nhất thế giới
 
Trong đoạn video giới thiệu trên có thể thấy người điều khiển chiếc môtô còn có thể giao tiếp với chiếc mũ, ra lệnh cho mũ báo cáo về tốc độ, chỉ đường, chụp màn hình, … hay tắt chế độ để mũ trở về là một chiếc mũ bảo hiểm thông thường.
 
Chiếc mũ thông minh bổ sung những tính năng như của ôtô này hẳn sẽ khiến hành trình rong ruổi bằng xe hai bánh cũng trở nên an toàn chẳng kém khi đi bằng xe hơi, chưa kể còn thêm phần thú vị với những người yêu công nghệ. 
 
 
VietC
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top