Mar 9, 2018

Môtô 3 bánh Yamaha Niken phô diễn công nghệ ổn định và chính xác

Môtô 3 bánh Yamaha Niken phô diễn công nghệ ổn định và chính xác

Đánh ra tiếng vang lớn tại triển lãm EICMA 2017 vừa rồi, mẫu môtô ba bánh Yamaha Niken giờ đây lại tiếp tục phô diễn công nghệ và hệ thống cơ khí qua video mới nhất được hãng xe Nhật tung lên.

 
mo-to-ba-banh-yamaha-niken-khoe-cong-nghe-va-chinh-xac-anh1
Khác với một chiếc xe ba bánh thông thường, Yamaha Niken sở hữu hệ thống ba bánh ngược với hai bánh nghiêng phía trước và một bánh phía sau. Theo những gì hãng xe Nhật tuyên bố, hệ thông cơ khí của xe cho phép người điều khiển có thể vào cua một cách chính xác và ổn định thậm chí còn hơn xa một mẫu tay côn phân khối lớn.
 
mo-to-ba-banh-yamaha-niken-khoe-cong-nghe-va-chinh-xac-anh2
 
Yamaha Niken được phát triển từ mẫu naked bike MT-09 nổi tiếng nhưng lại sở hữu bộ khung gầm độc đáo nhằm phù hợp với hệ thống ba bánh mới lạ mà hãng xe Nhật phát triển.
 
 
Nền tảng ba bánh mà Yamaha phát triển cho Niken được gọi là “Leaning Multi-Wheel” (LMW), hệ thống này sử dụng thiết kế điểm bắt hình bình hành giữa hai bánh trước cho phép bộ phuộc đôi mỗi bánh có thể hoạt động đồng thời không liên quan đến nhau, đem lại trải nghiệm lái êm ái tuyệt đối cho người điều khiển và quan trọng hơn, chi tiết này quyết định khả năng nghiêng của xe.
 
mo-to-ba-banh-yamaha-niken-khoe-cong-nghe-va-chinh-xac-anh3
 
Điểm đặc biệt của thiết kế này là giữ cho hai bánh trước luôn vận hành song song giữ khoảng cách không đổi dù độ nghiêng có biến thiên. Điều này tạo nên sự chính xác khi vào cua của Yamaha Niken tương tự như một mẫu côn tay hai bánh thông thường và ổn định hơn nhờ hệ thống hai bánh trước.
 
mo-to-ba-banh-yamaha-niken-khoe-cong-nghe-va-chinh-xac-anh4
 
Nhưng cuộc chơi sẽ không dừng lại ở đây, cuối năm 2017, Yamaha đã mua lại BrudeliTech, một công ty nhỏ của Na Uy ăn nên làm ra với dòng sản phẩm xe ba bánh dựa trên các mẫu ATV của Polaris và KTM. Bản thân hãng xe Nhật cũng tuyên bố rằng Niken sẽ không phải là mẫu môtô ba bánh duy nhất của hãng và tương lai Yamaha sẽ tập trung phát triển vào phân khúc này.
Lâm-chan
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top