Mar 20, 2018

Lốp xe Pirelli có thể “giao tiếp” với ôtô

Lốp xe Pirelli có thể “giao tiếp” với ôtô

Lốp xe Cyber Car của Pirelli có khả năng “giao tiếp” và cung cấp cho phương tiện nhiều thông tin hữu ích sẽ xuất hiện trên thị trường trong năm 2018.

Công nghệ mới của Pirelli đã có màn xuất hiện tại Triển lãm Ôtô Geneva 2018
 
Cyber Car có thể cung cấp những thông tin như áp suất lốp, nhiệt độ bên trong và độ sâu của vân lốp. Pirelli cho biết: Tất cả dữ liệu này được truyền đi thông qua cảm biến nhỏ nặng chưa đầy 30gram.
 
 
Cyber Car sẽ “giao tiếp” với phương tiện để kích hoạt ABS cũng như các hệ thống kiểm soát lực kéo khi cần thiết.  Với xe điện, loại lốp này cho biết: Các con số về trọng lượng giúp đưa ra phạm vi hoạt động chính xác hơn. Về khía cạnh bảo trì, chủ sở hữu cũng có thể nắm được các thông tin về độ mòn lốp, từ đó quyết định khi nào cần thực hiện đảo lốp.
 
 
Ngoài việc gửi thông tin đến phương tiện, các dữ liệu từ lốp xe được lưu trữ trên Pirelli Cloud. Tài xế sẽ nhận được tin nhắn từ ứng dụng trên điện thoại di động.
 
 
Pirelli cho biết: Theo kế hoạch, những chiếc xe đầu tiên sử dụng loại lốp mới sẽ có mặt trên thị trường trong năm 2018. Hiện tại, một số nhà sản xuất đang làm việc để tích hợp công nghệ lên hệ thống máy tính trên xe của họ.
 
Trong thời gian qua, không riêng Pirelli mà một số hãng sản xuất lốp khác đều tích cực phát triển công nghệ mới. Điển hình là việc Goodyear vừa giới thiệu lốp xe Oxygene tại Triển lãm Ôtô Geneva 2018. Chúng có khả năng lọc không khí trong quá trình di chuyển nhờ được xây dựng cả “hệ sinh thái” bên trong.
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top