Dec 10, 2015

Khám phá hệ thống chuyển làn mới trên Mercedes E-Class 2017

Khám phá hệ thống chuyển làn mới trên Mercedes E-Class 2017

Nhằm mang lại niềm vui lái cho người sử dụng, đồng thời giúp giảm thiểu tối đa các vụ va chạm, Mercedes-Benz E-Class 2017 sẽ được trang bị hệ thống chuyển làn đường chủ động mới. Đây là bước tiến mạnh mẽ của hãng xe Đức trên lĩnh vực xe tự hành.

Hệ thống chuyển làn trên Mercedes E-Class
 
 
Theo hãng xe Mercedes, hệ thống hỗ trợ chuyển làn đường mới nằm trong gói hỗ trợ điều khiển xe và được hoạt động dựa trên ra-đa và camera để giúp người lái thay đổi làn đường an toàn nhất. Khi đèn xi-nhan bật lâu hơn hai giây, hệ thống sẽ tự động điều hướng chiếc xe sang làn đường dự kiến. Để làm được điều này, Mercedes-Benz E-Class 2017 sẽ sử dụng hệ thống camera và ra-đa tầm xa để quan sát những xe di chuyển ở phía trước. Trong khi đó, các cảm biến ra-đa đa chế độ sẽ kiểm tra những xe đang chạy ở phía sau và hai bên hông xe. Nếu phát hiện thấy không có chướng ngại vật, chiếc xe sẽ tự động chuyển làn đường.
 
Nội thất Mercedes E-Class 2017
Nội thất của Mercedes E-Class 2017
 
Điều đáng chú ý là hệ thống này chỉ hoạt động trong một số điều kiện nhất định và ở tốc độ từ 80 đến 190km/h. Để sử dụng tính năng này, Mercedes-Benz E-Class 2017 cũng phải kích hoạt hệ thống điều khiển Steering Pilot và được di chuyển trên đường có nhiều làn cũng như đi sát làn đường định chuyển hướng.
 
Mercedes nhấn mạnh hệ thống chuyển làn chủ động này sẽ mang lại cảm giác lái thoải mái hơn cho người điều khiển, đồng thời tránh được những va chạm đáng tiếc. Theo Mercedes, hiện có khoảng 15% tai nạn ô tô trên đường phố tại Đức xảy ra khi các xe di chuyển trên cùng làn đường và gần 20% vụ tai nạn xảy ra khi các xe chuyển làn.
 
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top