May 5, 2014

Hyundai Genesis 2015 tự né chướng ngại khi người lái bị ‘bịt mắt’

Hyundai Genesis 2015 tự né chướng ngại khi người lái bị ‘bịt mắt’

Trong tình trạng toàn bộ các cửa bị dán kín, chỉ dựa vào những tín hiệu cảnh báo của các hệ thống an toàn mà người lái chiếc xe Genesis 2015 sắp ra mắt đã vượt qua được 3 thử thách nguy hiểm.

Hyundai Genesis 2015 tự né chướng ngại khi người lái bị ‘bịt mắt’
 
Tay đua Rhys Millen (New Zealand) đã đượchãng xe Hyundai chọn mặt gửi vàng trong loạt thử nghiệm an toàn mới này. Theo đó, anh sẽ phải lái chiếc Genesis 2015 hoàn toàn mới trong 3 thử nghiệm mù (blind test). Các thử nghiệm này buộc người cầm lái phải điều khiển chiếc xe đã bị dán kín các ô cửa.
 
Trong bài thử nghiệm đầu tiên, và ấn tượng nhất, Rhys Millen lái Genesis 2015 … chạy lùi, hoàn toàn chỉ nhìn đường qua camera sau, và thách thức “quả đấm thép” với các thùng hàng container được cho di chuyển như những quả lắc. Ngay khi còn chưa kịp nhìn thấy nguy hiểm đang tới, chiếc xe đã phát ra tín hiệu để Rhys Millen kịp nhấn chân phanh và dừng xe đúng lúc.
 
 
Thử nghiệm an toàn mới của Hyundai Genesis 2015
 
Với bài thử nghiệm thứ hai, chiếc xe dễ dàng tránh được nạn “đinh tặc” đang rình mò hai bên nhờ hệ thống kiểm soát chạy đúng làn đường.
 
 
Hyundai Genesis 2015 né “đinh tặc”
 
Ở bài thử nghiệm an toàn cuối cùng, Rhys Millen đã lái chiếc Genesis 2015 với tốc độ khoảng 70km/h trong trạng thái cứ lao thẳng về phía trước mà không biết hiểm hoạ nào đang rình rập. Để rồi, nhờ công nghệ tự phanh khẩn mà chiếc xe kịp dừng lại chỉ cách vật cản vài chục phân.
 
 
Hyundai Genesis 2015 khoe tính năng an toàn với khả năng nhận biết xe đi trước
 
Đây đương nhiên là các clip mang tính quảng cáo, nhưng đó là những công nghệ có thực trên xe, với hiệu quả thực. Chính vì vậy hãng xe Hyundai cũng khuyến cáo rằng clip trên được thực hiện bởi tay đua chuyên nghiệp và không khuyến khích khách hàng tiến hành thử nghiệm tương tự. 
 
Chí Cường
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top