Jun 9, 2017

Honda “hứa” có xe tự lái hoàn toàn vào năm 2025

Honda “hứa” có xe tự lái hoàn toàn vào năm 2025

Nhà sản xuất ôtô Nhật Bản vừa tiết lộ các kế hoạch về xe tự lái với khả năng vận hành mà không cần sự can thiệp của tài xế. Hãng nhận thấy ngành công nghiệp đang hướng tới các dòng xe điện, xe tự lái và cần vượt ra khỏi những loại phương tiện truyền thống để có thể tồn tại trong ngành công nghiệp.

Honda “hứa” có xe tự lái hoàn toàn vào năm  2025
 
Honda dự định sẽ lắp đặt một hệ thống lái tự động trên xa lộ cho các xe của hãng vào năm 2020. Công ty cần có thêm 5 năm nữa để phát triển những mẫu xe với khả năng xử lý mà không cần sự can thiệp của tài xế. Tương tự những xe tự lái khác, sản phẩm của Honda sẽ được trang bị một loạt camera, lidar và các cảm biến radar.
 
Với những công nghệ này, Honda muốn đáp ứng các tiêu chuẩn của Hiệp hội kỹ sư ôtô (SAE) . Theo SAE, một mẫu xe với hệ thống tự lái trên đường cao tốc đạt cấp độ 3 SAE, cho phép người dùng để phương tiện tự vận hành nhưng vẫn nắm quyền kiểm soát trong một số trường hợp cần thiết. Cấp độ 4 là cấp độ tiếp theo khi người lái có thể từ bỏ hoàn toàn việc kiểm soát khi ngồi trên xe. Điều đó có nghĩa là một chiếc xe tự lái có thể tự vận hành trên đường cao tốc hay đường phố trong mọi điều kiện.
 
Honda CEO Takahiro Hachigo cho biết: “Chúng tôi sẽ phấn đấu để đạt cấp độ 4 về xe tự lái vào thời điểm năm 2025. Honda muốn đem đến cho các khách hàng cảm giác tin tưởng nhờ công nghệ tự lái với khả năng giúp phương tiện tránh khỏi những tình huống nguy hiểm”.
 
Trên thực tế, Honda đã bắt đầu đưa công nghệ lái thông minh lên những mẫu xe hiện tại. Công nghệ như Honda Sensing và AcuraWatch xử lý những tính năng như phanh tự động, cảnh báo va chạm, hỗ trợ giữ làn đường...
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top