May 5, 2018

Hệ thống nhìn đêm trên Volkswagen Touareg có gì đặc biệt

Hệ thống nhìn đêm trên Volkswagen Touareg có gì đặc biệt

Hệ thống nhìn đêm cho xe ô tô đã xuất hiện khoảng vài năm gần đây. Nhưng việc trang bị lên các mẫu xe ô tô chính thống vẫn còn rất hiếm. Đã có vài thay đổi bắt đầu xảy ra và Volkswagen là thương hiệu chính thống mới nhất bắt đầu giới thiệu công nghệ này.

 
VW đang giới thiệu hệ thống này như là tính năng có sẵn trong chiếc SUV Touareg được thiết kế lại. Một camera hồng ngoại tích hợp phía trước xe sẽ đo được nhiệt từ các sinh vật sống và xác định xem việc di chuyển của vật thể này có gây ảnh hưởng không. Nó có thể phát hiện động vật hoặc người đi bộ từ khoảng cách hơn 400 feet (121m) và hiển thị chúng như vật thể màu vàng được đánh dấu trong cụm đồng hồ kỹ thuật số khi chưa ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của xe.
 
 
 
Khi tốc độ xe dưới 50km/h, người lái có thể chuyển đổi sang hiển thị Night Vision Display thông qua một nút bấm trên vô lăng; còn khi tốc độ hơn 50 km/h và có vật thể phía trước, Night Vision Display sẽ tự động hiển thị trên màn hình sau vô-lăng. Chiếc Touareg mới này sẽ có hệ thống cảnh báo bằng âm thanh và một số cài đặt phanh trước để có thể giảm tốc độ một cách nhanh nhất.
 
 
Chiếc SUV Touareg mới cũng được trang bị đèn pha LED ma trận có chức năng cảnh báo người đi đường trong khu vực nguy hiểm của xe khi xe đang đi với tốc độ trên 60km/h. Nhưng chức năng này chỉ hoạt động bên ngoài khu vực đô thị - những nơi có ánh sáng yếu và chỉ một phần đèn LED sẽ nhấp nháy để tránh chói mắt cho người đi đường phía trước.
 
Touareg trang bị cả động cơ xăng, dầu và plug-in hybrid. Trong đó, xe máy xăng là loại 3.0L V6 công suất 335 mã lực, mô-men xoắn 450Nm. Phiên bản máy dầu gồm 3.0L V6 228 mã lực và 282 mã lực. Mạnh mẽ nhất là Touareg 4.0L V8 công suất 417 mã lực, mô-men xoắn cực đại 900Nm. Riêng dòng plug-in hybrid dành cho thị trường Trung Quốc được thiết kế công suất 362 mã lực, chạy bằng điện trong phạm vi 58km. Hộp số tự động 8 cấp.
 
Việt Hoàng
Nguồn : songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top