Jul 25, 2017

"Mục sở thị" công nghệ đỗ xe tự động của Mercedes-Benz

Hệ thống đỗ xe tự động của Mercedes-Benz hoạt động như thế nào?

Trong những năm qua đã có không ít hãng xe “trình diễn” công nghệ đỗ xe tự động nhưng Mercedes-Benz cùng Bosch vừa tiến thêm một bước khi áp dụng hệ thống tại bãi đậu xe nhiều tầng thuộc bảo tàng Mercedes-Benz ở Đức.

Hệ thống đỗ xe tự động Mercedes-Benz Bosch
 
Với công nghệ mới, việc tài xế cần làm là lái xe đến một điểm đón trả xe ở lối vào, sau đó “ra lệnh” cho phương tiện tự đi đến vị trí đỗ thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh. Quá trình nhận xe diễn ra ngược lại.
 
 
Tất nhiên, chiếc xe cần được trang bị hệ thống lái tự động của hãng xe Đức để đảm bảo có thể vận hành an toàn, phản ứng trước những dữ liệu truyền tới từ cảm biến do Bosch phát triển và gắn xung quanh bãi xe.
 
Hệ thống đỗ xe tự động Mercedes-Benz Bosch 1
 
Mercedes-Benz và Bosch cho biết với công nghệ này, các phương tiện có thể đậu sát nhau hơn do không yêu cầu không gian tài xế mở cửa, nhờ vậy có thể tăng tới 20% hiệu quả sử dụng cơ sở hạ tầng. Đặc biệt, họ chỉ cần tích hợp các cảm biến vào ngay những bãi đỗ xe hiện có.
 
Hệ thống đỗ xe tự động Mercedes-Benz Bosch 2
 
Tuy nhiên, hệ thống đỗ xe thông minh mới ở giai đoạn thử nghiệm. Hai bên sẽ tiếp tục kiểm tra và cho phép thử nghiệm công khai từ đầu năm 2018.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top