Sep 17, 2016

Hành trình êm ái với ghế “mạng nhện” của Lexus

Hành trình êm ái với ghế “mạng nhện” của Lexus

Nhằm đem đến cảm giác êm ái cho người ngồi trên xe, Lexus giới thiệu một loại ghế ngồi mới được thiết kế theo mô hình mạng nhện.

Kinetic Seat Concept
 
Tại triển lãm Ô tô Paris 2016 sắp tới, thương hiệu xe sang Nhật Bản sẽ ra mắt giới hâm mộ một thiết kế ghế ngồi mới có tên gọi Kinetic Seat Concept. Thay vì những chiếc ghế bọc da thông thường, Kinetic Seat hướng đến sự linh hoạt nhờ lấy cảm hứng từ mạng nhện. Theo đó, chúng sẽ phân tán trọng lượng cơ thể một cách hiệu quả hơn, đem đến cho người ngồi chuyến đi thoải mái, ngay cả trên những chặng đường dài.
 
Kinetic Seat Concept 1
 
Lexus Kinetic sở hữu bộ khung kim loại màu cam nổi bật và thay vì những mảng đệm, nhìn chúng giống như chiếc võng nhờ tấm lưới hình mạng nhện. Những tấm lưới được làm từ tơ nhện tổng hợp hình thành bằng cách lên men protein, sau đó quay đều và tạo thành các sợi có độ dai, hấp thụ tốt lực rung lắc.
 
Kinetic Seat Concept 2
 
Ở Kinetic Seat, cả chỗ ngồi và tựa lưng đều có thể điều chỉnh tùy theo sự thay đổi trọng lượng ở tài xế. Lexus tuyên bố nhờ loại ghế ngồi mới, phần đầu người lái sẽ ở trạng thái ổn định trong quá trình di chuyển, mắt luôn hướng về phía trước. Không những vậy, áp lực lên các cơ xung quanh cột sống cũng được giải tỏa, do đó khách hàng không có cảm giác mệt mỏi khi kết thúc cuộc hành trình.
 
Kinetic Seat Concept 3
 
Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, hãng xe Nhật chưa tiết lộ thông tin về việc liệu loại ghế  ngồi này có được đưa lên những sản phẩm ô tô trong tương lai hay chỉ dừng lại ở dạng concept.
 
Kinetic Seat Concept 4
 
Kinetic Seat Concept 5
 
Kinetic Seat Concept 6
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top