May 12, 2017

Hàn Quốc xây “thành phố” 17 triệu USD cho xe tự lái

Hàn Quốc xây “thành phố” 17 triệu USD cho xe tự lái

Hàn Quốc sẽ xây dựng khu vực rộng 35,6 hecta có tên gọi K-City dành cho xe tự lái với đường cao tốc, các bãi đậu xe và làn đường xe bus.  

 
Theo Korea Business Times, dự án được công bố lần đầu tiên vào năm 2016 nhằm tạo điều kiện cho các công ty tiến hành thử nghiệm công nghệ tự lái mà không cần trải qua quá trình xin giấy phép khó khăn. Dự kiến, K-City với vốn đầu tư 17 triệu USD sẽ bắt đầu chạy thử nghiệm đường cao tốc vào tháng 10/2017. Các phần còn lại hoàn thành vào giữa năm 2018.
 
Hàn Quốc là quê hương của không ít mẫu xe phổ biến trên thế giới, nhưng lại đứng sau một số nước khi nhắc đến việc thử nghiệm xe tự lái. Trước thực trạng này, Hàn Quốc đã tuyên bố kế hoạch sản xuất những phương tiện đáp ứng cấp độ 3 của công nghệ xe tự lái vào năm 2020.
 
Để thực hiện mục tiêu đó, năm 2016, Hàn Quốc bắt đầu cấp phép cho các hoạt động thử nghiệm trên các con đường công cộng. Samsung là tên tuổi mới nhất được phép thử nghiệm nền tảng tự lái, bao gồm các cảm biến và hệ thống máy tính. Trong khi đó, Hyundai, nhà sản xuất ôtô lớn nhất Hàn Quốc, cũng đang phát triển công nghệ tự lái và cho thử nghiệm tại Mỹ.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top